Khán giả Brazil câm lặng khi nhìn huyền thoại ‘Rồng’ Machida sụp đổ

loading...

Trận đấu chính tại sự kiện UFC Fight Night 119, huyền thoại “Rồng” Lyoto Machida đối đầu Derek Brunson. Đi ngược lại với suy đoán của nhiều người Machida đã có thất bại khá nhanh chóng khiến toàn bộ khán giả phải sững sờ.

Derek Brunson là bài kiểm tra quan trọng cho Anderson Silva
Lyoto Machida được minh oan, sẽ trở lại sàn đấu sớm?

Có thể thấy kỹ thuật của Machida vẫn vậy, lối thi đấu đánh và chạy quen thuộc vẫn còn đó. Tuy nhiên do thời gian xa rời sàn đấu quá lâu kèm theo đó là tuổi tác (39 tuổi) đã khiến huyền thoại này không còn mạnh mẽ và nhanh nhẹn như xưa. Nhiều người cho rằng Machida nên giải nghệ vì giờ đây có quá nhiều võ sĩ trẻ tài năng ở UFC.

Thất bại nhanh chóng của Machida

Đã hơn 2 năm Machida rời khỏi sàn đấu UFC, trong thời gian sắp tới ông sẽ phải trải qua đợt xét nghiệm vô cùng khó khăn trước các cơ quan phòng chống Doping. Hiện tại tay đấm này đang có 3 trận thắng và 3 thua từ khi chuyển sang hạng trung từ hồi tháng 10/2013.Từng giành đai vô địch thành công vào năm 2009 trước Rashad Evans, với tổng thành tích 22 trận thắng và 7 thua, Machida là một võ sĩ thiên về lối đánh Karate này là thần tượng của không ít người tập môn võ này. Rất nhiều người mong chờ sự trở lại của ông trên sàn đấu.

Khán giả Brazil câm lặng khi nhìn thấy huyền thoại ‘Rồng’ Machida sụp đổ

Derek Brunson là một tay đấm không hề tầm thường mặc dù mới nhận một thất bại trước huyền thoại Anderson Silva nhưng thế trận khá cân bằng. Lần đối đầu này sẽ giúp Brunson trở lại vị trí top nếu giành chiến thắng một cách thuyết phục. Chiến thắng này sẽ giúp Brunson nằm trong vị trí top 10 tay đấm hàng đầu ở hạng trung.

Nguyễn Thái

languarr