Lí do Mike Tyson sẽ thất bại nếu tham gia bộ môn MMA

(VoThuat.vn) – Mike Tyson là một trong những võ sĩ Boxing vĩ đại nhất lịch sử và đồng thời cũng có sức ảnh hưởng đáng kể trong cộng đồng MMA nói chung và UFC nói riêng. Mới đây, ông đã có những tâm sự về giả thuyết nếu như mình bắt đầu sự nghiệp với MMA.

Có một điều ít ai biết về võ sĩ huyền thoại Mike Tyson, ông là bạn tốt với Chủ tịch UFC Dana White và trong những năm qua gương mặt của ông cũng đã xuất hiện cạnh sàn đấu trong rất nhiều sự kiện MMA lớn. Không thể bàn cãi về sự thống trị của Mike ở bộ môn Boxing vào thời hoàng kim. Chính điều đó hẳn đã làm nhiều người hâm mộ tự hỏi rằng Tyson sẽ là một tay đấm đáng sợ đến mức nào nếu ông bắt đầu sự nghiệp MMA khi còn trẻ.

Trong MMA, các võ sĩ không chỉ sử dụng nắm đấm của mình, họ có quyền dùng hầu như tất các các bộ phận trên cơ thể để dành được lợi thế trước đối thủ. Và theo lời của chính Mike thì điều này là lí do ông sẽ thất bại nếu đấu ở UFC. Ông giải thích rằng, những đòn nhắm vào chân sẽ là rào cản lớn nhất của mình bởi chỉ một đòn đủ mạnh vào chân thôi đã đủ khiến ông phải thua.

“Tôi không biết mình sẽ làm được gì ở UFC không bởi những lần xem UFC tôi đều thấy các tay đấm giẫm lên chân đối thủ. Và chân tôi thì không được tốt. Thế nên nếu ai đó tấn công vào chân của tôi, tôi sẽ bỏ cuộc ngay lập tức”, Mike nói.

Thanh Bình – Như Trúc