Võ cổ truyền TP.HCM đạt 8 HCV quyền thuật tại giải toàn quốc

(VoThuat.vn) – Sau 5 ngày tranh tài sôi nổi, TP.HCM đã giành được tổng cộng 18 chiếc huy chương tại Giải Vô địch Võ cổ truyền toàn quốc 2019.

Giải Vô địch Võ cổ truyền toàn quốc 2019 là giải đấu thường niên do Liên đoàn VCT Việt Nam tổ chức. Giải năm nay khởi tranh từ ngày 22/9 với sự tham gia của hơn 260 VĐV đến từ 22 tỉnh thành trong cả nước. Các VĐV sẽ tham dự ở các nội dung đối kháng nam, nữ và quyền thuật (chỉ định và tự chọn) để tranh 55 bộ huy chương.

Hình ảnh: Giành 8 HCV nội dung quyền, Võ cổ truyền TPHCM sẵn sàng vượt chỉ tiêu số 2
Các VĐV tranh tài ở nội dung quyền. Ảnh: Nam Trung

Sau nhiều ngày tranh tài, hôm qua (26/9), nội dung quyền thuật đã chính thức khép lại bằng lượt thi đấu chung kết ở các nội dung. Đoàn TP.HCM tham gia 18 nội dung chung kết và xuất sắc mang về huy chương ở tất cả các nội dung này. Cụ thể, TP.HCM mang về 8 HCV, 7 HCB và 3 HCĐ.

Hình ảnh: Giành 8 HCV nội dung quyền, Võ cổ truyền TPHCM sẵn sàng vượt chỉ tiêu số 4

Theo đánh giá của giới chuyên môn, dù thành tích trên của TP.HCM có vượt xa thành tích tại Đại hội TDTT toàn quốc trước đó nhưng thực tế không phản ánh đúng thực lực của các VĐV thành phố. Cụ thể, các VĐV thành phố được cho là có trình độ rất cao và hơn hẳn các VĐV từ địa phương khác nhưng các trọng tài lại có phần quá dễ dãi trong việc chấm điểm cho các đoàn khác.

Nhiều người cho rằng ở nội dung quyền, BTC cố tình “phát huy chương” cho tất cả để các đoàn đều hài lòng. Điều này là trái với tinh thần nhân văn, thượng võ và cũng khiến cho VCT thụt lùi hơn so với nhiều môn võ khác tại Việt Nam.

Hình ảnh: Giành 8 HCV nội dung quyền, Võ cổ truyền TPHCM sẵn sàng vượt chỉ tiêu số 1

Bên cạnh các nội dung quyền, ngày hôm nay và ngày mai, chung kết các nội dung đối kháng cũng sẽ được diễn ra. Ở nội dung này, TP.HCM có 4 VĐV lọt vào chung kết là Võ Nguyễn Ngọc Bích(52kg); Đặng Văn Thắng(60kg); Trương Văn Hải(70kg) và Nguyễn Việt Thanh Ngân(trên 75kg). Đáng chú ý, tất cả các VĐV lọt vào chung kết đều là của đơn vị quận 7.

Hoài Phương

loading...

languarr