Amanda Nunes là một võ sĩ chuyển giới?

(VoThuat.vn) – Gần đây một đài truyền hình mang tên RT đã đăng tải một video mang tên “Những vận động viên chuyển giới đang phá hủy các bộ môn thể thao nữ” và lấy gương mặt của nhà vô địch UFC Amanda Nunes làm hình ảnh đại diện cho video.

Amanda Nunes đã có những trả lời cho video của RT về các vận động viên chuyển giới. Video nói trên liệt kê những vận động viên chuyển giới trong các môn thể thao nữ và bao gồm cả nhà vô địch hạng gà cùng hạng lông của UFC, và hiện đang nhận lại rất nhiều phản ứng dữ dội từ các fan của Amanda này cũng như bản thân cô.

Phản hồi của Amanda Nunes với RT

https://twitter.com/Amanda_Leoa/status/1175523106741469189

“Cái khỉ gì vậy? Nếu tôi mà sinh ra là một thằng đàn ông thì đã không phải vất vả đến vậy trong việc làm Nina Ansaroff có con rồi” (Nina Ansaroff cũng là một võ sĩ MMA và là bạn đời cùng giới của Amanda Nunes).

Sau khi nhận được thông tin về điều này, RT đã ngay lập tức xóa video nói trên và đồng thời đưa ra lời xin lỗi với nữ vô địch UFC này.

Gửi Amanda Nunes,

Nhóm sản xuất video của chúng tôi đã sử dụng nhầm ảnh của bạn trong một video không liên quan gì đến bạn. Chúng tôi chân thành xin lỗi. RT rất tôn trọng thành tích và những điều bạn đã làm trong cộng đồng MMA.” Đoạn tweet được đính kèm với một video về những thành tích của Amanda.

Cô là nhà vô địch hạng gà và hạng lông nữ hiện tại và đã hạ KO Holly Holm ngay tại hiệp 1 tại UFC 239 để bảo vệ danh hiệu hạng gà của mình. Tại UFC 245, có thông tin rằng cô sẽ đọ găng cùng Germaine de Randamie để bảo vệ đai vô địch hạng gà một lần nữa.

Nunes cũng từng Knock-out Cris Cyborg tại UFC 232 để trở thành nhà vô địch hạng lông. Trong sự nghiệp của mình, cô đã đánh bại những tên tuổi như Ronda Rousey, Miesha Tate, Valentina Shevchenko (hai lần), de Randamie và Julia Budd.

Thanh Bình – Như Trúc