Lý do sốc khi UFC ‘bỏ rơi’ Cris Cyborg

Những thông tin đầu tiên về việc Cris Cyborg không có mặt trong trận đấu đầu tiên ở hạng cân Featherweight dành cho nữ của UFC đã được tiết lộ.

Holly Holm chấp nhận thi đấu với Cris Cyborg?
Tate: “UFC không cần hạng cân 145lbs chỉ vì Cris Cyborg”

Cụ thể trong thông báo mới đây, UFC đã cho biết: “UFC đã nhận được những biên bảng từ Ủy Ban Phòng Chống Doping Mỹ (USA) về việc nghi ngò Cris Cyborg vi phạm các điều luật sự dụng chất cấm trong một mẫu thử vào tháng 12/2016.”

3b1-5
Cris Cyborg

Nhiều người tin rằng chính vì sự việc lần này mà Cris Cyborg đã bị lãnh đạo UFC loại khỏi kế hoạch tham dự trận tranh đai đầu tiên ở hạng cân Featherweight dành cho nữ trong lịch sử của giải đấu dự kiến sẽ diễn ra vào năm sau. Thay vào đó, trận đấu này sẽ là cuộc so tài giữa Holly Holm và Germaine de Randamie.

Trong quá khứ, Cris Cyborg cũng đã từng một lần vi phạm các điều luật sử dụng chất cấm, khi sử dụng hợp chất spironolactone để giảm cân vào năm 2011. Tuy nhiên theo chia sẻ của Cyborg, thì việc cô sử dụng hợp chất spironolactone chỉ với mục đích giảm cân chứa hoàn toàn không phải nhằm tăng cường cơ bắp như cáo buộc từ USADA.

Cũng vì ‘phốt’ này, Cyborg đã đối mặt với rất nhiều chỉ trích từ dư luận và đặc biệt nữ hoàng UFC – Ronda Rousey, người cho đến lúc này vẫn từ chối đứng chung một võ đài cùng Cyborg.

https://www.youtube.com/watch?v=lvUIW-0jC3o

Xuân Anh

loading...

languarr