Velasquez có nguy cơ bị loại khỏi UFC 207

UFC đang tỏ ra rất lo ngại với tình trạng sức khỏe hiện nay của Cain Velasquez.

Cain Velasquez tái đấu Fabricio Werdum tại UFC 207
Cain Velasquez: Jon Jones không xứng đáng với đai vô địch UFC

Theo kế hoạch hiện tại, Cain Velasquez sẽ có trận đấu với Fabricio Werdum tại sự kiện UFC 207 diễn ra vào cuối tháng này. Tuy nhiên khi thời điểm thượng đài chỉ còn hơn 1 tuần nữa, Velasquez đã thừa nhận những bất ổn về thể trạng của mình.

Cụ thể cựu vương Velasquez đã thừa nhận anh vẫn luôn bị những cơn đau hành hạ trong thời gian qua, và để giải quyết vấn đề này võ sĩ 34 tuổi người Mỹ phải thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau (Cannabidiol – một hợp chất từ cần sa).

Cain Velasquez
Cain Velasquez

Sự việc này cũng đang khiến lãnh đạo của UFC cảm thấy rất đau đầu, vì ngoài việc lo ngại cho sức khỏe của Velasquez, thì bên cạnh đó UFC cũng đang lo sợ xảy ra khả năng Velasquez sẽ sử dụng những hợp chất cấm để giải quyết các vấn đề của mình.

Theo những thông tin mới nhất, UFC mới đây đã yêu cầu Velasquez phải tiến hành kiểm tra sức khỏe bổ sung trước thềm UFC 207, và nếu như không thể vượt qua được những tiêu chuẩn tối thiếu mà các bác sĩ đưa ra, Velasquez hoàn toàn có thể bị loại khỏi UFC 207.

Nói về chấn thương đang phải đối mặt, Velasquez cũng đã cho biết: “Cơn đau khiến tôi gặp rất nhiều khó khăn khi luyện tập. Cứ 10 phút tôi lại phải đứng nghỉ một lần. Tầm 30 phút, tôi lại thấy đau dữ dội. Lúc đó không có cách nào khác là ngồi xuống và thả lỏng áp lực khỏi cái lưng.”

Được biết sau UFC 207, Velasquez cũng đã lên lịch phẫu thuật vào đầu năm sau để điều trị dứt điểm việc bị mọc gai xương ở xương chậu. Gai xương chạm vào dây thần kinh tọa của Cain, gây nên những cơn đau ghê gớm và buộc Cain Velasquez phải dùng đến Cannabidiol (CBD – một hợp chất từ cần sa) để giảm đau.

https://www.youtube.com/watch?v=J0sfwSXU5sI

Xuân Anh

languarr