Martin Nguyen: “Tôi đã cho Christian Lee hạ cánh xuống mặt đất”

Làm khách mời trong một chương trình phát thanh trực tuyến về võ thuật tổng hợp (MMA) tại Brisbane – Australia, võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen mới đây đã chia sẻ lại những trải nghiệm của anh trong trận thắng trước Christian Lee, tài năng trẻ sáng giá nhất của giải đấu One Championship.

Khoảnh khắc đáng nhớ của Martin Nguyen tại ONE Championship 45
Martin Nguyen giành chiến thắng tuyệt đối tại tại Macau

Martin Nguyen kể lại, việc bị đánh giá là “cửa dưới” so với Christian Lee trước khi trận đấu diễn ra càng khiến cho anh nung nấu quyết tâm đánh bại đối thủ hơn bao giờ hết:

“Dù cậu ta có thời gian tập luyện và chuẩn bị kỹ càng hơn tôi, nhưng tôi đã chiến đấu lâu năm hơn nhiều so với cậu ta. Tôi đã đứng trong lồng sắt từ rất lâu và đánh tại One cũng lâu hơn cậu ta. Tôi không thấy cậu ta khá hơn tôi ở điểm nào. Vậy mà họ (những người ủng hộ Lee) có thể cho rằng cậu ta sẽ ‘dễ dàng bước qua xác tôi’ sao?”

“Điều đó khiến tôi tức giận. Tôi tự nhủ mình phải chứng minh điều gì đó trong trận đấu này. Tôi cần phải cho Christian Lee hạ cánh xuống mặt đất!”

mar
Martin Nguyen hy vọng trận thắng Christian Lee và cũng là trận thắng thứ 3 liên tiếp của anh tại One Championship sẽ đưa anh tới cơ hội dự trận tranh đai vô địch một lần nữa

Martin Nguyen đồng thời chia sẻ chiến thuật mà anh đã áp dụng để đánh bại Christian Lee, trong đó Martin đã cố tình dẫn dụ Lee tấn công ngay từ đầu.

“Mỗi một lần Lee tấn công cậu ta đều sử dụng các cú đấm thẳng (jab hoặc cross). Tôi phản đòn bằng những cú đấm và chúng tôi cứ so kè như vậy. Tuy nhiên khi cậu ta cố gắng áp sát tấn công thì những cú đấm trở nên không hiệu quả lắm, cho nên tôi tìm cách take down Lee.” – Martin Nguyen mô tả.

“Nói chung phương án A của tôi là phản đòn, di chuyển, tránh né và đợi thời cơ gây sốc cho Lee. Sau khi dính một hai cú đấm trúng đích, và bị đánh ngã lần đầu tiên cậu ta có vẻ choáng. Khi đó tôi chỉ việc đẩy nhanh nhịp độ tấn công cho tới lúc Lee gục hẳn.”

ma
Trận thua này chính thức chấm dứt chuỗi 5 trận toàn thắng kể từ khi ra mắt của võ sĩ Christian Lee, đồng thời nâng con số chiến thắng của Martin Nguyen lên số 7.

Thực tế trận đấu diễn ra không quá xa so với dự tính của Martin Nguyen. Christian Lee trong cơn say máu tấn công đã dính phải một cú phản đòn nặng như búa tạ từ Martin và đổ ập xuống sàn. Võ sĩ trẻ người Singapore chỉ có thể gắng gượng chống cự lại trong vòng vài chục giây ngắn ngủi trước khi gục ngã bởi đòn siết (guillotine choke) của Martin.

Trước đó, Martin Nguyen chỉ chịu thua trận đấu đầu tiên và cũng là duy nhất cho tới thời điểm này tại One Championship trước nhà ĐKVĐ hạng lông (Featherweight) Marat Gafurov.

Martin rất hy vọng rằng trận thắng Christian Lee sẽ giúp anh lọt vào tốp 3 võ sĩ xếp đầu bảng ở hạng Featherweight và một lần nữa có cơ hội tham dự trận đấu tranh đai vô địch.

“Tôi đã đấu với Edward Kelly, một võ sĩ có thứ hạng cao ở Featherweight, và đánh bại anh ta. Tôi tiếp tục đánh bại Li Kai Wen, võ sĩ đang có chuỗi 5, 6 trận thắng liên tiếp ở thời điểm đó. Lúc đó tôi đã biết thể nào người ta cũng sẽ xếp cho tôi đánh với Christian Lee.”

“Tôi cũng biết rằng trước trận đấu người ta chỉ coi tôi như hòn đá kê chân cho sự thăng tiến của Lee. Nhưng rút cục tôi cũng hạ đẹp và chấm dứt chuỗi 5 trận thắng của cậu nhóc.”

Video: Chiến thắng của Martin Nguyen trước Christian Lee

https://www.youtube.com/watch?v=xXd-LuSHf0E

Theo WTT