Cuộc sống khốn khó, vào tù ra tội của kẻ thách đấu Lý Tiểu Long

Năm 19 tuổi, Lâm Chánh Anh từng khiến giới võ thuật “giật mình” vì dám tuyên chiến với ngôi sao thời ấy Lý Tiểu Long.

Đặt Lý Tiểu Long và Muhammad Ali lên bàn cân: Ai sẽ thắng?
Giải mã bí mật sức mạnh đôi tay của Lý Tiểu Long

Lâm Chánh Anh tên thật là Lâm Căn Bảo, ông sinh ngày 27/12/1952 tại Hồng Kông. Thuở nhỏ, Lâm Chánh Anh cùng gia đình sống trong cảnh khốn khó và nghèo đói. Chánh Anh là con thứ 3 trong gia đình 6 anh em. Cha mẹ của Lâm Chánh Anh làm nghề nấu nướng thuê nên bữa ăn của mọi thành viên trong gia đình chủ yếu là đồ thừa từ các bếp ăn. Vì chưa từng được đến trường nên cha mẹ Lâm Chánh Anh hi vọng con cái của mình sẽ tìm được tương lai bằng “cái chữ”.

Cha mẹ cho Lâm Chánh Anh theo học tại trường tiểu học Shun Yi ở Hồng Kông. Tuy nhiên, thời ấy Lâm Chánh Anh chơi cùng nhiều bạn bè xấu nên không tha thiết chuyện học hành. Sau 2 năm theo học Lâm Chánh Anh quyết định bỏ học vì gia đình quá khó khăn. Không thể để con mình tiếp tục cuộc đời giống mình nên cha mẹ Lâm Chánh Anh đã quyết định gửi ông tới học tại Học viện Hí kịch Trung Quốc dưới sự hướng dẫn của sư phụ Fan Fok Fa.

thách đấu Lý Tiểu Long
Lâm Chánh Anh được xem là ông “vua cương thi”.

Vào tuổi 17, Chánh Anh trở thành thầy dạy võ và diễn viên đóng thế tại Shaw Brothers Studio với tiền lương $HK60/ngày. Ông trả cho thầy mình 1/3 số tiền, và đem về cho gia đình 1/3. Số tiền còn lại ông dùng đãi bạn bè mình. Chánh Anh từng nói đó là một trong những ngày hạnh phúc nhất cuộc đời mình. Tuy nhiên, cũng trong giai đoạn này Chánh Anh gặp nhiều sự cố vì bạn bè. Ông từng vào tù vì đánh nhau và phải nhờ có người bảo lãnh mới được ra. Tuổi 19 ngông cuồng đã đưa Chánh Anh tới một sự kiện mà cả đời ông chưa từng hối hận. Thời ấy, Chánh Anh khá tự tin về võ thuật của mình lại thêm tính tình nóng như lửa nên thường gây ra những việc khiến người lớn phiền lòng.

Năm 19 tuổi, khi biết Lý Tiểu Long đang nghỉ trong phòng khách sạn nên Chánh Anh quyết định tới để thách đấu. Sau này chia sẻ lại Chánh Anh cho biết, hồi ấy ngông cuồng, xem trời bằng vung lại không tin rằng Lý Tiểu Long mạnh như lời đồn nên mới quyết định thách đấu. Lời thách đấu của Chánh Anh được Lý Tiểu Long đồng ý. Sau khi bị Lý Tiểu Long đá bay ra khỏi phòng thì Chánh Anh thật sự “tâm phục, khẩu phục” thần tượng võ thuật hàng đầu của Châu Á.

thách đấu Lý Tiểu Long

Tiểu Long rất ấn tượng với cá tính của ông và ngay sau đó viết thư mời ông trở thành phụ tá riêng cho mình. Khi đó Lâm Chánh Anh 19 tuổi. Chánh Anh bắt đầu làm việc cho Lý Tiểu Long và cùng chỉ đạo võ thuật cho những bộ phim của Tiểu Long như Đường Sơn Đại Huynh, Tinh Võ Môn, Long Tranh Hổ Đấu, Mãnh Long Quá Giang, Tử Vong Du Hí.

Trong quá trình quay phim “Đường Sơn Đại Huynh”, ông bị bắt giữ do đánh nhau, và Tiểu Long phải bảo lãnh ông ra khỏi tù. Mặc dù không dược đi học nhiều, Chánh Anh có những cuộc bàn luận sôi nổi với Tiểu Long và Tiểu Long rất thích điều này.

Khi Lý Tiểu Long qua đời, Chánh Anh rất đau buồn. Sau đó ông gia nhập nhóm diễn viên đóng thế do Hồng Kim Bảo đứng đầu.

https://youtu.be/VW5inrSlZNg

Theo Tri thứ trẻ

loading...

languarr