Mỗi ngày một tuyệt kỹ cùng với cựu vô địch Josh Thompson

Josh Thompson là võ sĩ MMA được sinh ra và lớn lên tại San Jose, California. Thành tích đáng kể nhất trong sự nghiệp đấu của anh chính là khi anh giành chiếc đai vô địch hạng cân lightweight khi thi đấu cho giải Strikeforce, hiện tại anh vẫn đang thi đấu tại UFC.

UFC 192: Cormier vs Gustafsson chính thức được công bố
Khi đòn đánh thổi bay cả đệm bảo vệ và răng

Hôm nay mời các bạn cùng với VoThuat.vn học các tuyệt kỹ mà Josh Thompson đã sử dụng trong lồng bát giác, do chính anh hướng dẫn và minh họa bằng các trận thực chiến của anh.

Đòn đầu tiên bậc đá trực diện – Front kick, khi sử dụng đòn này vị trí tốt nhất mà bạn nhắm vào chính là dưới cằm của đối phương, bạn nhảy tiến lên, giả vờ như đá chân phải nhưng ngay trên không, bạn bậc đá chân trái hướng về đối thủ. Việc bậc đổi chân như thế sẽ có hiệu quả vượt qua hai tay đang thủ đối phương, đòn đá trúng vào dưới cằm sẽ bậc đầu đối phương về phía sau.

1

Josh Thompson cũng thừa nhận là anh không thường xuyên tập đòn này, nhưng trong lần so găng với KJ Noons anh đã thực hiện thành công nhiều lần. KJ Noons là một tay đấm nặng kí, vì vậy Thompson khiến Noons nghĩ là anh sắp đá push kick đẩy Noons ra xa, nhưng rồi Thompson lại bậc chân trái vào mặt KJ Noons.

2

Đòn tiếp theo, đòn headkick bản quyền của Thompson, để thực hiện đòn này, đầu tiên bạn phải có các cú đá phá trụ inside hay outside legkick về phía đối thủ trước, lực của đòn này chủ yếu từ hông và việc bung chân về phía đối thủ. Khi chân của bạn tiến đến, đối phương sẽ nghĩ phương án chống đỡ duy nhất chính là đưa hai lên và tựa vào đó.

3

Thompson đã sử dụng thành công đòn này trong trận với Nate Diaz, vào gần cuối hiệp 2, Thompson thấy được cơ hội khi cả hai đều thấm mệt, cả hai tách nhau ra, Thomspon tiến tới, nhìn xuống chân Diaz y như là anh sắp đá phá trụ nhưng rồi anh lại đưa cú đá nhắm mục tiêu là đầu và Diaz dính trọn cú đá. Và từ đó, Thompson lao vào kết thúc trận đấu.

Hoàng My