Những lần mất đai gây chấn động làng UFC

Năm 2015 có lẽ là năm đầy biến động nhất của UFC khi liên tục xảy ra những cuộc soán đoạt ngôi vương chấn động người hâm mộ.

Anderson Silva đứng đầu top 100 cú K.O đẹp nhất UFC

Võ sĩ gốc Việt Ben Nguyễn lọt top 10 ngôi sao mới của UFC

Ronda Rousey (11/2015)

“Làm sao để có thể đánh bại Ronda Rousey?” Đó là câu hỏi của rất nhiều người khi chứng kiến Rousey cứ hạ gục hết đối thủ này đến đối thủ khác trong 12 lần thượng đài trước đó, thậm chí ấn tượng hơn đa số những trận đấu này đều chỉ kết thúc chưa đầy 1 hiệp, thậm chí là vài giây.

Chính vì lẽ đó mà khi Holly Holm hạ K.O Rousey chỉ sau 2 hiệp hượng đài tại UFC 193 đã trở thành một trong những cú sốc lớn nhất trong lịch sử UFC, một cú sốc mà giới lãnh đạo của UFC đã không thể chấp nhận và lập tức họ đã buộc Holm phải đồng ý thi đấu lại vào tháng Bảy tới.

Jose Aldo (12/2015)

Chỉ đúng 1 tháng sau khi Rousey mất đai, UFC lại chứng kiến triều đại thống trị hơn 10 năm của Jose Aldo ở hạng cân Featherweight chính thức khép lại sau khi anh chỉ trụ được đúng 13 giây trước Conor McGregor, và trận đấu được UFC ví như “Trận đấu thế kỷ” của làng MMA đã kết thúc như thế.

Anderson Silva (7/2013)

Thời điểm thượng đài đấu với Chris Weidman, Anderson Silva được coi là võ sĩ xuất sắc nhất lịch sử UFC, với 10 lần liên tiếp bảo vệ thành công đai vô địch hạng trung. Chính vì thế, sự kỳ vọng vào trận bảo vệ đai thứ 11 thành công liên tiếp của võ sĩ người Brazil là rất lớn. Tuy nhiên sự chủ quan trong hiệp hai với một tình huống trêu ngươi đối thủ đã khiến Anderson Silva phải trả giá bằng loạt cú đấm từ Weidman. Anh đã ngã xuống và trọng tài buộc phải dừng trận đấu và công bố UFC đã tìm được một nhà vô địch mới.

Brock Lesnar (10/2010)

Sau khi chuyển từ WWE sang UFC, Brock Lesnar đã gây ấn tượng rất lớn với việc giành đai vô địch hạng nặng mà chỉ sau 4 trận. Sở hữu thân hình đồ sộ và lối thi đấu đậm sức mạnh, Lesnar vào thời điểm đó được ví như là “con quái vật” của hạng cân Heavyweight. Tuy nhiên trong trận bảo vệ đai vô địch trước Cain Velasquez, Brock Lesnar lại trở nên vô hại một cách khó tin, để rồi bị đấm gục ngay trong hiệp thi đấu đầu tiên.

Xuân Anh

languarr