ONE FC và những cú Knock Out không khoan nhượng

Tuy chưa đủ trình độ để cạnh tranh với UFC, nhưng ONE FC có thể xem như là giải đấu MMA “xưng bá” ở khu vực châu Á, với trụ sở đặt tại Singapore.

Nhìn lại cú Knock out “chết người” của Henderson hạ gục Bisping

Chiêm ngưỡng những cú Knock out đầy ngẫu hứng trên sàn đấu MMA

Bên cạnh các võ sĩ bản địa, ONE FC cũng đồng thời cho phép các võ sĩ nước ngoài khác đang sinh sống và luyện tập MMA tại châu Á tham gia tranh tài. Điều này khiến cho giải đấu thêm phần gay cấn, phong phú và chất lượng. Nếu như UFC ở Mỹ bị giới chức trách hạn chế về nhiều mặt, chẳng hạn như quy định cấm  soccer kick (dùng đòn chân khi một hoặc hai võ sĩ đã nằm xuống) thì ONE FC lại cho phép điều này như những giải đấu MMA đầu tiên trong lịch sử. Tuy không có sức mạnh truyền thông bằng ông trùm UFC nhưng ONE FC đã thu hút được một số lượng lớn khán giả yêu thích hình ảnh MMA “nguyên thủy”, nơi có nhiều đòn thế đã bị cấm tại UFC.

Cũng chính vì điều này mà những pha K.O ở ONE FC xảy ra nhiều hơn, và đẹp mắt hơn. Có lẽ, cũng chính vì tiền thưởng, danh hiệu của ONE FC không cao bằng UFC nên các đấu sĩ ONE FC cũng sẵn sàng “chơi liều”, “chơi đẹp” hơn hẳn chứ không mang nặng tâm lý lo sợ như các võ sĩ tại UFC. Ngoài ra, tình trạng chênh lệch trình độ rất lớn giữa các võ sĩ cũng tạo nên nhiều trận đấu mà các võ sĩ có thể mặc sức phô diễn kỹ thuật và “kết liễu” đối thủ một cách hết sức đẹp mắt.

Video clip tổng hợp những pha K.O đẹp nhất lịch sử ONE FC.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”80269″]

Phạm Vũ