Ông chủ UFC: “Ai cũng có thể hạ Mayweather”

Bạn tin không, đó lại lời tuyên bố của đương kim chủ tịch UFC Dana White khi trả lời phỏng vấn nhanh của kênh TMZ Sport. Tuy nhiên, sự thật đằng sau câu nói này là gì?

Trước đó, võ sĩ UFC Conor McGregor gây shock nhiều người khi cho rằng anh có thể hạ gục ngôi sao quyền Anh Floyd Mayweather chỉ trong vòng chưa đến 30 giây. Dĩ nhiên, ai cũng biết môn quyền Anh và MMA là hai môn võ có đặc trưng khác nhau. Trong khi quyền Anh chỉ được dùng tay, không dùng chỏ và các đòn chân thì MMA là một môn thi đấu tổng hợp cho phép đấm, đá, vật… miễn là đánh bại được đối thủ.

dana-white

Do đó, lời tuyên bố gây shock của McGregor chỉ làm người ta mỉm cười và để ngoài tai. Mới đây, một phóng viên đã hỏi chủ tịch UFC Dana White về lời tuyên bố trên, ông đã trả lời như sau: “Bạn không tin điều đó ư ? Dĩ nhiên rồi. Bất kỳ võ sĩ UFC nào cũng có thể đánh gục Mayweather được hết. Tất cả những anh chàng này đều có thể làm được điều đó”. Vừa nói, Dana White chỉ tay vào các võ sĩ UFC đứng gần đó. Thậm chí ông còn chỉ vào một cô gái và nói rằng cả nữ võ sĩ Paige VanZant và cho rằng cô cũng có thể khiến Mayweather đo sàn.

Ông nói: “Bạn thấy cô ấy không, Paige cũng có thể đánh bại được Mayweather đấy. Các chàng trai này cũng thế. Quyền Anh chỉ dùng tay thôi, còn MMA dùng tất cả các đòn thế. Các võ sĩ này sẽ đá vào mông của Mayweather”. Rõ ràng, đây chỉ là những lời bình luận đầy hài hước của ông chủ UFC và dĩ nhiên lời tuyên bố của McGregor chỉ là một câu nói gây chú ý của giới truyền thông mà thôi.

Minh Nam

loading...

languarr