(VoThuat.vn) – Ngôi sao UFC, Rachael Ostovich, đã bị USADA cấm 1 năm sau khi thất bại trong việc vượt qua bài kiểm tra doping.

Nữ võ sĩ hạng ruồi (flyweight) Rachael Ostovich mới chỉ có 3 lần thượng đài ở UFC. Lần gần nhất của nữ võ sĩ 29 tuổi này là thất bại trước Paige VanZant vào tháng 1 năm 2019.

Ostovich đã quyết định rút lui khỏi trận đấu với Shana Dobson vào tháng 2 vừa qua trước khi được xác nhận thất bại trong bài thử chất cấm của cơ quan chống doping Hoa Kỳ (USADA).

Rachael Ostovich bị cấm 1 năm vì dính doping.
Rachael Ostovich bị cấm 1 năm vì dính doping.

Theo USADA, mẫu thử của Ostovich cho kết quả dương tính với Ostarine, một chất cấm nhằm giúp tăng cơ bắp cùng GW1516, 1 chất cấm khác cũng hỗ trợ cho việc phát triển cơ bắp và giảm cân.

Sau các cuộc điều tra của cơ quan chống doping Hoa Kỳ, USADA xác nhận Rachael Ostovich đã sử dụng 1 dạng thuốc bổ sung có chứa 2 chất cấm trên. Tuy nhiên, trên nhãn của sản phẩm không liệt kê 2 thành phần đó nhưng có 1 chất cấm khác. Tuy nhiên, theo giải thích của Ostovich, cô không biết chất đó cũng thuộc danh sách cấm.

Rachael Ostovich nổi tiếng không chỉ bởi tài năng võ thuật mà còn nhờ thân hình bốc lửa.
Rachael Ostovich nổi tiếng không chỉ bởi tài năng võ thuật mà còn nhờ thân hình bốc lửa.

Theo USADA, việc sử dụng chất cấm của Rachael Ostovich là không cố ý cùng với sự hợp tác của nữ võ sĩ nên cơ quan này đưa ra án phạt chỉ bằng 1 nửa bình thường là hợp lý.

Với án phát được đưa ra, Ostovich sẽ được trở lại lồng bát giác vào ngày 03 tháng 01 năm 2021, 1 năm sau khi mẫu thử dương tính với chất cấm của cô.

Nam Thành


Tin liên quan: