(VoThuat.vn) – Ngôi sao UFC Khabib Nurmagomedov cho biết bố mình đã khỏi COVID-19 nhưng vẫn cần sự chăm sóc đặc biệt (ICU – điều trị tích cực).

Khabib Nurmagomedov hiện vẫn đang ở Nga do các lệnh hạn chế, giãn cách xã hội bởi đại dịch COVID-19 hoành hành. Không những thế, nhà vô địch hạng cân Lightweight UFC còn có 1 người thân rất quan trọng nhiễm chủng virus có nguồn gốc từ Trung Quốc này, đó là bố anh ông Abdulmanap Nurmagomedov.

Hiện ông Abdulmanap đang điều trị trong 1 bệnh viện ở Moscow vì những biến chứng nghiêm trọng của COVID-19. Và mới đây, Khabib đã cập nhật thông tin mới nhất về bố mình.

Khabib Nurmagomedov hiện vẫn đang ở Nga do các lệnh hạn chế trong đại dịch.
Khabib Nurmagomedov hiện vẫn đang ở Nga do các lệnh hạn chế trong đại dịch.

“Tình trạng của bố tôi hiện vẫn còn rất nghiêm trọng. Ông đang được chăm sóc tích cực.” Khabib Nurmagomedov chia sẻ trên Channel One Russia.

“Virus Corona đã biến mất khỏi cơ thể ông nhưng nhiễm trùng để lại hậu quả cho thận và tim. Bây giờ virus đã biến mất. Tôi đến bệnh viên, ông ấy nhận ra tôi nhưng không thể trao đổi vì vẫn phải kết nối với các thiết bị y tế của bệnh viện. Mỗi ngày tôi thăm ông ấy nửa giờ, nắm tay ông, nói chuyện, ông ấy ra hiệu rằng ông ấy nhận ra tôi.”

Khabib và bố.
Khabib và bố.

Ông Abdulmanap ban đầu có các triệu chứng viêm phổi khi ở Dagestan, trước khi được chuyển đến Nga sau khi gặp các biến chứng về tim hồi tháng tư.

Cũng tại đây, ông được chẩn đoán mắc COVID-19 và trải qua 1 thời gian hôn mê trong phòng chăm sóc tích cực, đồng thời phải thực hiện ca phẫu thuật tim.

“Tôi tin tưởng các bác sĩ [điều trị cho ông Abdulmanap], họ là những người giỏi nhất thế giới. Tôi không nghi ngờ gì nữa. Cảm ơn rất nhiều về tất cả mọi thứ mà họ đã làm.”

“Mọi thứ đều rất tốt, chỉ là mất nhiều thời gian. Hậu quả của COVID-19 là nặng nề nên thời gian phục hồi sẽ khó khăn và lâu dài.” Khabib Nurmagomedov gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ đang tích cực điều trị cho bố mình.

Võ sĩ 31 tuổi cũng không quên sàn đấu khi chia sẻ rằng mình vẫn cố gắng tập luyện mỗi ngày: “Tôi chuẩn bị và tập luyện mỗi ngày. Vì tôi biết rằng bố muốn tôi có thể trạng tốt. Bố tôi chắc chắn sẽ không thích chuyện tôi bỏ lỡ việc tập luyện, tôi chắc chắn điều đó. Tập luyện cũng giúp tôi giải tỏa căng thẳng, xao lãng mọi thứ. Chúng tôi sẽ quay trở lại vào mùa thu và bảo vệ danh hiệu của mình.”

Nam Thành


Tin liên quan: