Bị đuổi vì say rượu rồi đánh nhau ở Thiếu Lâm Tự, “võ sư giả” vẫn lừa đảo khắp võ lâm TQ

(VoThuat.vn) – Thêm những tình tiết mới về nhân vật đình đám – hòa thượng Thích Diên Giác vừa được truyền thông Trung Quốc “bóc phốt”.

Ngày 21/6, website Read01.com (Trung Quốc) có bài viết về một nhân vật rất đình đám của làng võ nước này, võ sư phái Thiếu Lâm Thích Diên Giác với tiêu đề: “Sự thật việc Thích Diên Giác bị đuổi khỏi Thiếu Lâm Tự lại được phơi bày: Lừa đảo khắp nơi và còn tệ hơn cả Mã Bảo Quốc”.

Ngay phần mở đầu của bài viết này, website Read01 đã đả kích sự giả dối và khẳng định rằng “bộ mặt thật” của Thích Diên Giác đã chính thức bị lột trần.

Thích Diên Giác nổi tiếng trên Internet với danh xưng là “Đệ nhất hộ pháp Thiếu Lâm Tự”. Giống như Ngụy Lôi thì Thích Diên Giác là nhân vật rất đình đám, thường xuyên đăng đàn để chỉ trích người khác.

Cứ mỗi lần Dư Xương Hoa, Mã Bảo Quốc hay Yi Long… hay bất cứ một võ sư nào trải qua một sự kiện đáng chú ý, Thích Diên Giác sẽ lập tức lên internet để đưa ra bình luận của mình. Lúc đầu, Thích Diên Giác lấy danh nghĩa là Đệ nhất hộ pháp của Thiếu Lâm nên ông ta có rất nhiều người hâm mộ. 

Cho đến nay, số người theo dõi tài khoản mạng xã hội của Thích Diên Giác vẫn ở con số 660.000. Nhưng thật đáng tiếc rằng đến bây giờ, bộ mặt thật của Thích Diên Giác đã bị lột trần”.

Bị đuổi vì say rượu rồi đánh nhau ở Thiếu Lâm Tự, “võ sư giả” vẫn lừa đảo khắp võ lâm TQ - Ảnh 1.

Tờ Read01 khẳng định Thích Diên Giác đã lừa dối khắp làng võ Trung Quốc.

Tờ báo Trung Quốc tiếp tục “bóc mẽ” vụ Thích Diên Giác bị trục xuất khỏi Thiếu Lâm Tự do uống rượu say rồi đánh nhau tại chùa. Sau đó, nhân vật này đã đi lừa dối khắp giới võ lâm Trung Quốc:

Một số nhân chứng quen biết Thích Diên Giác đã khẳng định rằng ông ta là một kẻ nói dối. Ông ta hoàn toàn không phải là Đệ nhất hộ pháp của Thiếu Lâm Tự. Chùa Thiếu Lâm cũng không có người nào như ông ta.

Điều đáng nói nằm ở chỗ, ngay trong những năm đầu gia nhập Thiếu Lâm Tự, Thích Diên Giác đã bị trục xuất vì hành vi rất xấu, đó là uống rượu say rồi đánh nhau ở Thiếu Lâm Tự. Kể từ đó, Thích Diên Giác đã thù ghét chùa Thiếu Lâm và dùng chính danh nghĩa của Thiếu Lâm Tự để lừa tiền.

Vào năm 2017, Thích Diên Giác từng thách đấu Từ Hiểu Đông – người tiên phong chống lại những võ sư giả mạo. Từ Hiểu Đông đã chấp nhận thách thức của ông ta. Thế nhưng, sau khi thu về tới 10 triệu tệ tiền tài trợ cho trận đấu này, Thích Diên Giác bất ngờ hủy kèo với lý do Từ Hiểu Đông không chịu giảm cân để thi đấu.

Bị đuổi vì say rượu rồi đánh nhau ở Thiếu Lâm Tự, “võ sư giả” vẫn lừa đảo khắp võ lâm TQ - Ảnh 2.

Thích Diên Giác từng “bùng” và không thi đấu với Từ Hiểu Đông từ cách đây vài năm.

Đây là hành vi đáng xấu hổ của Thích Diên Giác. Tại sao ông ta đòi Từ Hiểu Đông phải giảm cân trong khi ông ta không phải là người tăng cân để giảm đi sự chênh lệch về trọng lượng? Thích Diên Giác – một kẻ nói dối từng bị đuổi khỏi Thiếu Lâm Tự nhưng vẫn sẵn sàng sử dụng biểu ngữ “Đệ nhất hộ pháp Thiếu Lâm Tự” để lừa dối tất cả mọi người”.

Ở phần cuối của bài viết, tờ báo Trung Quốc đưa ra quan điểm bình luận rằng Thích Diên Giác còn tệ hơn và đáng bị chỉ trích nhiều hơn so với võ sư phái Thái Cực Quyền Mã Bảo Quốc:

Sau trận đấu mới đây của Mã Bảo Quốc, Thích Diên Giác đã xuất hiện để bình luận. Nhưng ngoài Mã Bảo Quốc, Thích Diên Giác còn châm biếm cả hậu duệ đời thứ 15 của núi Võ Đang là Trần Sư Hành.

Võ sư Thích Diên Giác sẽ dùng 72 tuyệt kỹ Thiếu Lâm Tự để đánh bại ...

Thế nhưng, ngày 21/6, một người quen của Thích Diên Giác đã tiết lộ khả năng thật sự của ông ta. Thực chất, Thích Diên Giác còn thua kém nhiều so với Mã Bảo Quốc.

Mã Bảo Quốc đơn giản là thi đấu vì danh tiếng và lợi nhuận, nhưng Thích Diên Giác còn từng bắt nạt rất nhiều người dân yếu đuối ở khắp mọi nơi dưới vỏ bọc của Thiếu Lâm. Năm 2005, Thích Diên Giác từng phải bồi thường vì đánh một người nông dân không hề biết võ công. Sau đó, ông ta còn bị vạch trần vụ bán thuốc giả. Nhiều người già yếu ở các miền nông thôn đã từng bị ông ta đe dọa.

Bị đuổi vì say rượu rồi đánh nhau ở Thiếu Lâm Tự, “võ sư giả” vẫn lừa đảo khắp võ lâm TQ - Ảnh 3.

Hình ảnh từng khiến Thích Diên Giác phải nhận rất nhiều chỉ trích.

Sau khi kiếm được những đồng tiền bất chính, Thích Diên Giác đã dùng nó để tiêu xài. Những bức ảnh rò rỉ ở một cuộc nhậu đã cho thấy Thích Diên Giác giống như một kẻ nghiện rượu. Thế nhưng, ông ta vẫn không biết xấu hổ khi chỉ trích người khác trên mạng Internet.

Thích Diên Giác tự biết rằng ông ta không hề có thực lực về võ thuật nên ông ta không bao giờ dám giao đấu công khai với bất kỳ đối thủ nào. Thích Diên Giác còn tệ hơn nhiều so với Mã Bảo Quốc và Thích Diên Giác cũng chính là một kẻ giả dối không hơn không kém”.

Theo Tổ Quốc