loading...

Dana White gây sốc khi chê bai bóng đá và cho rằng ngay cả một đứa trẻ 3 tuổi cũng có thể chơi môn thể thao này.

Doanh nhân Dana White bị phản ứng khi chê bai thậm tệ bóng đá trong thời gian World Cup 2022 diễn ra. Ảnh: Reuters.

“Tôi không thể đánh giá cao nổi môn bóng đá. Tôi nghĩ đây là môn thể thao ít cần đến tài năng nhất trên trái đất’, Chủ tịch UFC White nói trong một buổi giao lưu trực tuyến, “Bạn phải hiểu có lý do khiến một đứa trẻ ba tuổi cũng có thể chơi bóng chứ? Bạn chỉ chạy xung quanh và đá một quả bóng”.

Người quyền lực nhất làng UFC tuyên bố: “Khi bạn chơi một trận đấu (bóng đá) và khung thành to lớn mở ra trước mắt, với tỷ số là 3-1 hiện ra trước mắt tôi, bạn đang đùa tôi phải không? Bạn có biết bạn phải kém tài năng đến như thế nào mới ghi được 3 điểm trong khi khung thành thì rộng lớn như thế không?”

Bóng đá được xem là môn thể thao phổ biến nhất thế giới. Các số liệu do Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) cung cấp cho biết World Cup 2022 ghi nhận số lượng người xem các trận đấu qua truyền hình tăng vọt so với những kỳ trước. Khoảng 36,4 triệu người đã xem trận thua 0-1 của Nhật Bản trước Costa Rica. Trong khi đó, trận hòa 0-0 của Mỹ với Anh ở vòng bảng cũng thu hút 19,7 triệu lượt người xem trên kênh truyền hình FOX, một kỷ lục của đài này.

Tuy nhiên, doanh nhân sinh ra tại Manchester (Anh) lại cho rằng bóng đá không có gì thú vị và ngay cả môn khúc côn cầu cũng cần nhiều tài năng hơn. “Tôi không quá hâm mộ khúc côn cầu nhưng tôi tôn trọng những người chơi môn thể thao này vì bạn phải có tài năng mới chơi được nó. Còn bóng đá? Đó là một quả bóng hoàn toàn khác (khúc côn cầu). Đó là môn thể thao ít cần tài năng nhất thế giới”, ông kết luận.

White được xem là người nâng tầm UFC trở thành sự kiện lớn nhất trong làng MMA (võ tự do). Dù có niềm đam mê với quyền anh và võ thuật, doanh nhân sinh năm 1969 chưa bao giờ chơi chuyên nghiệp trong bất kỳ môn thể thao nào. Thành công đến với ông khi bắt đầu kinh doanh và phát triển giải UFC. Tổng tài sản của White được Forbes ước tính ở mức 500 triệu USD, gấp 5 lần tài sản của võ sĩ UFC thành công nhất Conor McGregor.

Theo Zing.vn

languarr