Thua thê thảm trước Max Holloway, Brian Ortega còn dính chấn thương nghiêm trọng

loading...

(VoThuat.vn) – Võ sĩ hạng lông hàng đầu Brian Ortega đã nếm mùi thất bại lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình khi để thua trước Max Holloway trong trận đấu tâm điểm của UFC 231 ngày 8/12 tại Canada.

Tay đấm với biệt danh ‘T-City’ là người thách đấu. Đã có những khoảnh khắc, anh giáng đòn khá hiểm lên Holloway trong hiệp thứ 3. Tuy nhiên, cuối cùng thì, anh cũng đã phải chịu hàng loạt cú đấm chuẩn xác từ võ sĩ với biệt danh ‘Blessed’, nhiều đến mức nó đã phá vỡ kỉ lục tại UFC khi anh đã nhận lấy tổng cộng 290 cú ra đòn hiệu quả.

Mắt bên trái của Ortega bị sưng tới mức không thể mở ra ở hiệp 4 và các bác sĩ đã không cho phép anh tiếp tục thi đấu. Chủ tịch UFC Dana White cho biết ông đồng ý với quyết định này, và Ortega cũng nghĩ vậy. Anh tiết lộ trên Instagram rằng xương gò má của anh hoàn toàn nguyên vẹn nhưng lại phải chịu trấn thương khác là mũi và ngón cái bị gãy. Mặc dù anh sẵn sàng ‘chết trên võ đài’ nhưng anh cảm thấy vui trận đấu dừng lại đúng lúc:

“Các bác sĩ đã tuyên bố dừng trận đấu và tôi đồng ý với điều đó. Gãy mũi và gãy cả ngón tay cái – tôi hoàn toàn đã chuẩn bị để chết trên đó. Tối qua, Max đã giành lấy vinh quang. Còn tôi thì sẽ trở lại. Cảm ơn tất cả mọi người vì đã luôn tin tưởng và ủng hộ tôi.”

Hình ảnh chấn thương được Brian Ortegar chia sẻ trên Instagram.

Trận thua trước Holloway là trận thua đầu tiên trong sự nghiệp của Ortega. Tay đấm này đang giữ thành tích 13 trận toàn thắng trước khi so găng với nhà vô địch UFC Holloway. Những đối thủ Ortega đánh bại đều là các tay đấm kỳ cựu như Clay Guida, Renato Moicano, Cub Swanson và gần đây nhất là cựu vô địch Frankie Edgar. Ortega là một tay đấm trẻ và tài năng, tuy nhiên kinh nghiệm sàn đấu của anh chưa đủ nhiều để trở thành nhà vô địch.

Ortega được đưa đến bệnh viện ngay sau trận đấu. Anh sẽ hồi phục những chấn thương trong thất bại đầu tiên trên võ đài MMA của mình và sẽ quay trở lại là một trong những võ sĩ hàng đầu ở nội dung hạng lông đầy thú vị của UFC.

Tuy nhiên, hiện tại anh vẫn đang chờ kết quả từ bài kiểm tra y tế sau trận đấu. Nếu không vượt qua được bài kiểm tra, Brian Ortega có thể phải tạm dừng thi đấu 6 tháng hoặc lâu hơn nữa.

https://youtu.be/VSmRMI1-lE4

Ngọc Phương

languarr