Tổng thống Nga Putin chi 9 triệu USD xây trường học mang tên Khabib Nurmagomedov

(Vothuat.vn) – Tổng thống Nga Vladimir Putin chi 9 triệu USD để xây dựng một trường học mới ở Dagestan và được đặt tên từ nhà vô địch thế giới UFC Khabib Nurmagomedov.

Khabib giờ đây là một thần tượng ở Nga và sắp tới đây sẽ có một trường học mang tên anh do chính tổng thống Nga Vladimir Putin phê duyệt.

Cha của Khabib, ông Abdulmanap từng chia sẻ rằng con trai ông đã hỏi ý kiến Putin về việc hỗ trợ đầu tư một khoản tiền để xây dựng và cải thiện hệ thống giáo dục ở Dagestan – nơi võ sĩ UFC được sinh ra và lớn lên. Theo Teacher’s Newsletter,  ông Abdulmanap nói: “Vừa qua Khabib đã liên lạc với tổng thống Putin trên điện thoại. Sau lời kêu gọi này, Vladimir Putin đã ký sắc lệnh phân bổ khoảng 600 triệu rúp (khoảng 9 triệu USD) cho Cộng hòa Dagestan để mở một trường học mang tên Khabib Nurmagomedov. Tôi hy vọng rằng số tiền này sẽ đi đến mục đích ban đầu là tạo cơ hội cho mọi người học. Chúng tôi sẽ làm việc vì mục tiêu đó”‘.

Khabib Nurmagomedov đã đánh bại Conor McGregor trong trận đấu lớn nhất lịch sử MMA cũng như của giải đấu, tất nhiên là với chiến thắng lịch sử như thế, khi trở về nước Nga, Nurmagomedov liền được tất cả mọi người dân ở đất nước này chào đón một cách nồng nhiệt.

Thậm chí tổng thống Nga Putin cũng đến tận nhà để chúc mừng tay đấm này. Giờ đây khabib không chỉ là một võ sĩ nổi tiếng mà còn là người có tiếng nói tại Nga.

Quang Phượng