Cao thủ khinh công của Võ Đang được đề nghị đấu Từ Hiểu Đông

(VoThuat.vn) – Mới đây, trang Sohu của Trung Quốc lại tiếp tục xướng tên một cao thủ võ lâm có thể trở thành đối thủ của Từ Hiểu Đông. Người lần này được điểm mặt là cao thủ Võ Đang Trần Sư Hành.\

Trần Sư Hành được biết đến là đệ tử đời thứ 15 của phái Võ Đang. Ông theo học võ từ năm lên 7. Lúc 11 tuổi đã lên núi Võ Đang để tập luyện. Những người yêu thích võ thuật ở Trung Quốc biết đến võ sư họ Trần vì ông thành thạo khinh công, có khả năng đi trên cát mà nhẹ như bay và phi thân lên bức tường cao 4m. Bên cạnh đó, Trần Sư Hành được cho là tinh thông cả Thái Cực quyền và Thái Cực kiếm pháp.

Đạo trưởng Trần Sư Hạnh, phái Võ Đang. Ảnh: Sohu.

Trang Sohu viết: “Đã 2 năm kể từ ngày Ngụy Lôi bị đánh bại, Từ Hiểu Đông càng ngày càng được chú ý đến. Nhưng các trận đấu của anh ta toàn diễn ra một chiều. Từ Hiểu Đông một ngày nào đó nên so tài cùng đối thủ ngang tài như Trần Sư Hành của phái Võ Đang”.

Bên cạnh Trần Sư Hành, phái Võ Đang còn một cái tên khiến nhiều người chú ý là Thanh Phong Đạo Trường. Thanh Phong từng đánh bại cao thủ Thiếu Lâm – Vũ Tăng Nhất Hổ vào năm 2012. Hồi tháng 5 vừa rồi, Thanh Phong được cho là sẽ xuất quan đến tìm tỉ thí với Từ Hiểu Đông tại Đại hội võ thuật Tân Cương. Tuy nhiên, võ sĩ này không xuất hiện và Từ Hiểu Đông phải đối đầu với Lã Cương.

So với Thanh Phong thì khả năng của Trần Sư Hành được cho là kém hơn. Chính điều này đã khiến nhiều người e dè rằng khả năng chiến thắng của Trần là bao nhiêu nếu đối đầu Từ Hiểu Đông. “Khinh công của Trần rất mạnh mẽ, nhưng điều này có vẻ không liên quan trực tiếp tới khả năng chiến đấu”. Một ý kiến khác nói thêm: “Trần Sư Hành là một võ sư chính hiệu, nhưng chưa có bằng chứng nào cho thấy kình lực của ông”.

Hoài Phương