Diễn ra từ ngày 18 đến 21-5 tại Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ (quận 11), giải wushu trẻ TPHCM 2023 do Sở VH-TT thành phố tổ chức đã tạo ra sân chơi thể thao bổ ích cho các võ sĩ trẻ, thúc đẩy tinh thần giao lưu học hỏi giữa các đơn vị quận-huyện.

Giải đấu thu hút hơn 200 VĐV tham gia tranh tài. Ảnh: THANH TÙNG

Giải wushu trẻ TPHCM 2023 đã thu hút 255 VĐV đến từ 17 đơn vị quận – huyện, TP Thủ Đức tham gia tranh tài. Giải đấu được tổ chức thường niên đã tạo dấu ấn đậm nét trong việc phát triển phong trào tập luyện và thi đấu wushu tại TPHCM. Các VĐV tranh tài ở 62 nội dung Taolu (quyền) và 20 hạng cân đối kháng tán thủ (11 hạng cân dành cho nam, 9 hạng cân nữ).

Giải wushu trẻ TPHCM 2023 đã chính thức khai mạc vào tối 19-5. Ảnh: THANH TÙNG

Trong những năm gần đây, phong trào tập luyện wushu đang có sự phát triển ở các quận-huyện, CLB, đội nhóm trên địa bàn thành phố, nhất là ở độ tuổi thanh thiếu niên khi nhiều em đam mê gắn bó với bộ môn.

Những bài dự thi nội dung Taolu được đầu tư kỹ lưỡng, mang tính chuyên môn cao. Ảnh: THANH TÙNG

Qua giải đấu này, giới chuyên môn wushu TPHCM sẽ có cái nhìn tổng quan về chất lượng huấn luyện, đào tạo tại các đơn vị cũng kiểm tra trình độ của những VĐV năng khiếu, trẻ của các quận, huyện. Từ đó phát hiện các nhân tố mới nhằm tuyển chọn và đào tạo nâng cao cho các tuyến wushu của TPHCM. Ngoài ra, giải trẻ lần này cũng là sân chơi thể thao bổ ích để các tuyển thủ thi đấu cọ xát và nâng cao trình độ của bản thân.

Các đơn vị có sự chuẩn bị tốt về mặt kỹ chiến thuật cho VĐV tranh tài nội dung tán thủ. Ảnh: THANH TÙNG

Theo SGGP Online

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link