Nhằm tuyên dương và khen thưởng các HLV, VĐV TPHCM đạt thành tích tại SEA Games 32, dự kiến TPHCM sẽ tổ chức Họp mặt mừng công vào ngày 30-5 tới.

Võ sĩ Vovinam Nguyễn Thanh Liêm giành HCV nội dung đối kháng hạng 60kg. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

SEA Games 32 khép lại với vị trí nhất toàn đoàn thuộc về đoàn thể thao Việt Nam (136 HCV, 105 HCB, 118 HCĐ). Trong đó, thể thao TPHCM cũng được xem có kỳ đại hội thành công khi đóng góp cho quốc gia 179 thành viên (có 39 HLV, 119 VĐV ở 27 môn), góp sức làm nên 31 HCV, 24 HCB, 20 HCĐ vào thành tích chung của đoàn Việt Nam, vượt chỉ tiêu 18-20 HCV ban đầu.

Nguyễn Văn Khánh Phong tạo tiếng vang với tấm HCV nội dung vòng treo tại SEA Games 32. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Những gương mặt đã làm rạng danh thể thao Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng phải kể đến Huỳnh Thị Ngoan, Nguyễn Thị Tiểu Duy (bóng rổ nữ 3×3); Nguyễn Văn Khánh Phong, Văn Vĩ Lương, Đặng Ngọc Xuân Thiện, Lê Thanh Tùng (thể dục dụng cụ), Lê Khánh Hưng (golf); Lê Anh Tài, Nguyễn Hải Bá, Nguyễn Châu Hoàng Lân, Trương Hoàng Phúc (judo)…

Chương trình Họp mặt mừng công HLV, VĐV TPHCM tham gia đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 dự kiến diễn ra vào ngày 30-5 tại Khách sạn Rex. Tại chương trình sẽ có vinh danh 2 VĐV nam/nữ TPHCM xuất sắc nhất SEA Games 32 do Hội đồng chuyên môn bầu chọn.

Lê Khánh Hưng giành HCV đầu tiên cho golf Việt Nam tại đại hội thể thao khu vực. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Dịp này, TPHCM cũng quyết định khen thưởng lực lượng đạt thành tích tại kỳ đại hội vừa qua. Ngoài các khoản thưởng theo tiêu chuẩn của đoàn thể thao Việt Nam (45 triệu đồng cho mỗi HCV, 25 triệu đồng cho HCB, 20 triệu đồng cho HCĐ theo Nghị định 152/2018/NĐ-CP của Chính phủ), thì TPHCM cũng có chế độ thưởng riêng theo Nghị quyết 05 của HĐND thành phố về chế độ cho HLV, VĐV.

Cụ thể, số tiền thưởng lần lượt cho VĐV giành huy chương SEA Games như sau: 58 triệu đồng cho VĐV nữ, 52 triệu đồng cho VĐV nam giành HCV; 32 triệu đồng cho VĐV nữ, 29 triệu đồng cho VĐV nam giành HCB; 25,5 triệu đồng cho VĐV nữ, 23 triệu đồng cho VĐV nam giành HCĐ. Ở nội dung đồng đội, từng VĐV sẽ được thưởng như mức VĐV giành huy chương cá nhân. Các HLV trực tiếp của VĐV giành thành tích sẽ được nhận mức thưởng như huy chương của VĐV đạt được.

Ngoài ra, các VĐV TPHCM đạt HCV, HCB, HCĐ còn có thêm mức trợ cấp ưu đãi tài năng, tương đương 12,5 triệu đồng cho HCV; 8,5 triệu đồng cho HCB; 7 triệu đồng cho HCĐ mỗi tháng trong 2 năm theo chu kỳ SEA Games.

Lực lượng HLV, VĐV TPHCM có nhiều đóng góp vào thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32. Ảnh: THANH TÙNG

Thông tin từ Sở VH-TT TPHCM, thành phố đã vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tài trợ 5 tỷ đồng và hiện vật để khen thưởng thêm cho thành tích tuyệt vời của các VĐV, HLV TPHCM.

Theo SGGP Online

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link