Nông Văn Hữu bày tỏ sự xúc động tột cùng sau khi giành HCV môn wushu nội dung nam côn và nam đao sáng ngày 12/5 tại SEA Games 32.

Tại nhà thi đấu Chroy Changvar ở thủ đô Phnom Penh (Campuchia), VĐV Nông Văn Hữu đã hoàn thành bài thi nam côn và nam đao một cách xuất sắc với 9,673 điểm để mang về tấm HCV đầy cảm xúc cho wushu Việt Nam. Đây là tấm HCV đầu tiên của VĐV trẻ tại đấu trường khu vực.

Nông Văn Hữu trong bài thi sáng 12/5. Ảnh: Bảo Ngọc.

Chia sẻ sau thành công này, Văn Hữu bày tỏ sự sung sướng: “Tôi không biết nói gì nữa. Hạnh phúc, quá hạnh phúc. Đây là ước mơ lớn nhất của tôi và hôm nay tôi đã thực hiện được”.

Đây mới là kỳ SEA Games thứ hai của chàng trai dân tộc Tày và kết quả nhận lại được hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt thời gian qua.

Trước Nông Văn Hữu, Phạm Quốc Khánh là VĐV nam xuất sắc của Việt Nam “thống trị” thành tích cao nhất ở nội dung này. Tại SEA Games 31, Quốc Khánh là nhà vô địch nội dung nam đao và Nông Văn Hữu là người giành HCB. Nói về người đàn anh của mình trong ngày đổi màu thành công huy chương, chàng trai sinh năm 1999 chia sẻ: “Rất nhiều người hỏi tôi thấy thế nào khi là người kế cận anh Khánh. Anh Khánh là thần tượng của tôi. Từ lúc tôi bắt đầu đi tập, tôi chỉ xem anh Khánh thôi. Anh Khánh là người chỉ bảo tôi rất nhiều, truyền kinh nghiệm thi đấu quốc tế cho tôi. Tôi chỉ mong có thể tiếp bước anh Khánh để chinh chiến ở đấu trường quốc tế”.

Chia sẻ thêm về động lực để hoàn thành tốt nhất bài thi của mình, VĐV người Lạng Sơn bày tỏ: “Ai đi thi đấu cũng áp lực nhưng tôi sẽ chiến đấu hết mình vì đất nước, vì màu cờ sắc áo sao cho xứng đáng nhất. Khi được khoác lên người chiếc áo của Việt Nam phải thi đấu thật tốt để không phụ sự mong mỏi và kỳ vọng của mình”.

Ngoài ra, Văn Hữu còn xúc động khi nhắc đến động lực chính của mình là gia đình. Anh trải lòng: “Không một từ ngữ nào có thể diễn tả được vì gia đình đối với tôi là tất cả. Không có gì có thể thay thế được gia đình. Từ lúc tôi bắt đầu đi thi đấu đến bài đầu tiên rồi bài thứ hai, ba, hầu như ngày nào mẹ tôi cũng gọi và nhắn tin con ơi cố lên. Mẹ tin con sẽ làm được. Lúc này tôi chỉ muốn nói mẹ ơi con yêu mẹ rất nhiều, yêu gia đình mình rất nhiều”.

Tấm HCV của Nông Văn Hữu chắc chắn sẽ tiếp sức cho anh phát triển xa hơn nữa trong tương lai để ghi tên mình lên bảng vàng thành tích ở các giải đấu lớn khác.

Cũng trong sáng ngày 12/5, vận động viên Phan Thị Tú Bình đã giành huy chương bạc nội dung nam côn và nam đao nữ. Ở SEA Games năm nay, wushu Việt Nam vắng bóng nhiều trụ cột quan trọng như VĐV Phạm Quốc Khánh, Đặng Tiểu Bình… cùng với đó là nhiều nội dung bị gộp lại nên số lượng huy chương khá hạn chế.

Theo Zing.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link