Chỉ một sai sót nhỏ của trọng tài đã khiến Châu Tuyết Vân cùng đồng đội nhận tấm huy chương vàng SEA Games 32 trong nước mắt của sự chờ đợi. 

Ngày thi đấu mở màn môn Taekwondo SEA Games 32 đã chứng kiến muôn vàn cảm xúc của đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam.

Sau khi Hứa Văn Huy chỉ giành huy chương đồng trong nội dung quyền sáng tạo cá nhân nam, các đồng đội của anh là Phạm Quốc Việt – Nguyễn Thiên Phụng – Nguyễn Trọng Phúc đã tạo nên bất ngờ khi đứng đầu trong phần thi Quyền tiêu chuẩn đồng đội nam, vốn không phải là nội dung được kì vọng giành huy chương vàng.

Nhưng đó chưa phải là những cảm xúc đảo ngược nhất của đội tuyển. Ở phần thi Quyền tiêu chuẩn đôi nam nữ, Phạm Quốc Việt – Lê Trần Kim Uyên bằng điểm với đội Malaysia nhưng phải nhận huy chương bạc do điểm biểu diễn thấp hơn. Và đỉnh điểm của cảm xúc chỉ đến khi phần thi quan trọng nhất – Quyền sáng tạo đồng đội hỗn hợp diễn ra.

Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam bước vào phần thi Quyền sáng tạo đồng đội trước khi sự cố không ngờ xảy ra.

Sau phần thi của hai đội Campuchia và Myanmar, Châu Tuyết Vân cùng Nguyễn Ngọc Minh Hy, Nguyễn Thị Mộng Quỳnh, Hứa Văn Huy và Trần Đăng Khoa thực hiện bài thi mà không mắc lỗi nào quá nghiêm trọng. Toàn đội nhận điểm số 7,040 trong lần đầu tiên, nhưng ban tổ chức nhận thông tin bài biểu diễn đã quá giờ do với quy định. Đội Việt Nam có nguy cơ bị trừ tới 0,3 điểm khi đội Thái Lan và Philippines, hai đội rất mạnh vẫn chưa thi.

Tuy nhiên, sau khi ban tổ chức cùng đại diện đoàn Taekwondo Việt Nam làm việc, xác nhận trọng tài thời gian đã bấm sớm giờ dẫn tới việc đội Việt Nam gặp sự cố lố giờ. Cuối cùng, đội Quyền sáng tạo chỉ bị trừ 0,02 điểm, đưa điểm số xuống 7,020. Trong hai phần thi sau đó, đội Thái Lan và Philippines đều gặp lỗi nặng và không thể vượt qua điểm số 7,0.

Châu Tuyết Vân hồi hộp từng giây chờ đợi kết quả của các trọng tài và những phần thi còn lại.

Châu Tuyết Vân và các đồng đội đi từ cảm giác lo lắng, hồi hộp, bức xúc tới vỡ òa hạnh phúc chỉ trong hơn 15 phút đồng hồ do quyết định của ban tổ chức. Nữ quyền thủ sinh năm 1990 giành chiếc huy chương vàng SEA Games thứ 6 trong sự nghiệp, cũng là kì SEA Games cuối cùng cô tham dự. Để có được thành công này, Châu Tuyết Vân đã dành cả thanh xuân để cống hiến cho võ thuật, thi đấu mang về vinh quan cho thể thao nước nhà cũng như dẫn dắt lứa vận động viên kế cận tới ngày hôm nay.

Nụ cười cuối cùng cũng nở trên môi cô và các đồng đội, tấm huy chương vàng SEA Games thứ 6 liên tiếp của Vân trong lần cuối cùng cô tham gia đại hội thể thao khu vực.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link