(VoThuat.vn) – Không thể nào chối cãi sự phát triển như vũ bão của MMA tại châu Á trong 12 tháng qua. Và góp phần to lớn cho sự phát triển nhanh chóng ấy chính là các tay đấm đầy tâm huyết đến từ châu lục đông dân nhất hành tinh.

15. Choi “The Korean Superboy” Doo-ho (UFC)

Mặc dù gặp thất bại tại cả ba lần ra quân gần đây nhất nhưng Choi vẫn là một tay đấm đầy tiềm năng. Với lịch sử năm trận đấu liên tiếp có được bình chọn danh hiệu trân đấu hay nhất của đêm, thậm chí trận đấu giữa anh và American Cub Swanson tại UFC 206 năm 2016 đã trở thành trân đấu của năm.

Với phong cách thi đấu “liều ăn nhiều”, không quá bất ngờ khi những trân đấu của anh luôn là những trân đấu hào hứng đến nghẹt thở, với lịch sử thi đấu chỉ có 1 trận duy nhất không kết thúc bằng việc anh hoặc đối thủ của anh bị K.O.

14. Xiong “The Panda” Jingnan (One Championship)

Người phụ nữ 31 tuổi này đã dùng cả sự nghiệp, cả cuộc đời, để có thể chứng minh khả năng của mình cho tất cả những người hoài nghi cô. Jingnan chuyển từ bộ môn cử tạ sang đấm bốc và cuối cùng chuyển sang MMA khi môn thể thao này còn chưa được đón nhận ở Trung Quốc. Nhà vô địch hạng rơm đã không ngừng mang đến cho người người hâm mộ những màn trình diễn đỉnh cao kể từ khi cô gia nhập ONE championship vào năm 2017.

13. Angela “Unstoppable” Lee (One Championship)


Tuy 2019 không phải là một năm quá thành công với nhà vô địch hạng cân 52kg này khi cô tự thử sức mình ở hạng cân 56kg. Nhưng một khi đã trở về với hạng cân cũ của mình, cô lại là người thống trị với ví dụ điển hình nhất là trận đấu với Xiong Jingnan. Một điều đáng nói nữa là Angela Lee chỉ mới 23 tuổi và cô còn rất nhiều thời gian để phát triển những kĩ năng vật thiên phú của mình cũng như khắc phục điểm yếu đối ở các đòn đánh đứng.

12. Joshua “The Passion” Pacio (One Championship)

Pacio là một trong những tay đấm tích cực nhất trong đội hình của ONE, với 9 trận đấu trong vỏn vẹn ba năm. Trận đấu gần đây nhất của anh vào năm 2019 – là bảo vệ danh hiệu trước tay đấm đồng hương Rene “D. Challenger” Catalan (6-3-1). Và trân đấu đó thực sự cho thấy chàng trai này đã phát triển đến mức nào.

Trong trận Pacio tuân thủ hết sức chi tiết và chính xác theo game-plan đã được lên kế hoạch trước, thu hẹp khoảng cách, rình rập đối thủ với những bước đi tỉ mỉ để dẫn đến pha khóa siết ấn định chiến thắng. Dự kiến Pacio sẽ có mặt trong trận đấu ra mắt của ONE vào năm 2020, đối mặt với anh sẽ là nhà cựu vô địch Alex “Little Rock” Silva (9-4).

11. Kana Watanabe (Rizin/Bellator)

Nhật Bản có vô số các tay đấm nữ tài năng và một trong những tay đấm nổi bật nhất trong số đó chính là Watanabe. Nữ võ sĩ 31 tuổi này là một quái vật ở bộ môn Judo. Có lẽ điều khiến cho các fan hâm mộ yêu quý cô chính là cách Watanabe có thể ‘bắt nạt’ tất cả các đối thủ mà cô từng đối mặt.

Một ví dụ điển hình cho sự thống trị của cô chính là vào tháng 12 năm ngoái, khi cô chỉ mất 11 giây để triệt hạ ngôi sao kỳ cựu Shizuka Sugiyama (18-6-1). Trong một trân đấu có thể nói là vừa tàn bạo nhưng cũng không kém phần đẹp mắt. Và chắc chắn rằng đây vẫn chưa là đỉnh cao nhất mà cô có thể đạt tới, khi mà Watanabe vẫn còn nhiều điều để thể hiện cho cả thế giới.

Thanh Bình


Tin liên quan

loading...

languarr