Từ sự cố tại UFC 209, Khabib có thể giải nghệ sớm hơn

HLV của Khabib Nurmagomedov – Javier Mendez thừa nhận ông cảm thấy lo lắng trước khả năng võ sĩ người Nga giải nghệ sớm.

Tương lai của Khabib tại UFC vẫn bắt định
Khabib lâm bệnh, Ferguson công khai khiêu chiến với McGregor

Như đã biết tại sự kiện UFC 209 vừa qua, Khabib Nurmagomedov đã được lên kế hoạch cho trận đấu tâm điểm với Tony Ferguson cho trận tranh đai ‘tạm quyền’ hạng cân lightweight. Tuy nhiên trận đấu này đã bị hủy bỏ vào phút cuối khi Khabib bất ngờ nhập viện vì gặp vấn đề về sức khỏe.

khabib
Khabib Nurmagomedov nhiều khả năng sẽ giải nghệ sớm vì vấn đề sức khỏe.

Không chỉ dừng lại ở việc một trận đấu bị hủy bỏ, mà theo ông Javier Mendez thì những sự việc bên lên tại UFC 209 nhiều khả năng sẽ tác động đến sự nghiệp của Khabib. Cần biết rằng trong một tuyên bố cách đây không lâu, cha của Khabib, ông Abdulmanap Nurmagomedov từng lên tiếng cho biết rất có thể võ sĩ người Nga sẽ chỉ thi đấu thêm 1-2 năm nữa trước khi giải nghệ.

Nói về khả năng Khabib giải nghệ sớm hơn dự kiến, ông Mendez đã cho biết: “Với tư cách là một người cha, Abdulmanap luôn có ảnh hưởng rất lớn đối với Khabib. Tôi luôn ủng hộ những gì mà họ quyết định, nhưng tôi thật sự không biết đó sẽ là gì.”

“Nếu cơ thể của cậu ấy không hoàn toàn khỏe mạnh, tôi cho rằng cậu ấy sẽ không đời nào thi đấu đến quá 30. Những sự việc như chấn thương, hoãn trận, đối thủ dính chấn thương sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của cậu ấy. Tôi cho rằng hoàn toàn có khả năng cậu ấy sẽ giải nghệ sớm.”

Xuân Anh