UFC 195: Sự kiện của nữ chiến binh

Đó sẽ là một đêm đầu năm mới dành cho các nữ chiến binh của UFC vì các trận đấu tâm điểm đều là các cuộc chiến của các võ sĩ nữ và dự kiến đây sẽ lại là một đêm nảy lửa dành cho các tín đồ của võ tự do.

Holloway vs. Oliveira kết thúc quá “yểu”
UFC lý giải về quyết định đổi đối thủ cho Ronda Rousey

Hình 2

Joanna Jedrzejczyk nhiều khả năng sẽ bảo vệ chiếc đai vô địch hạng cân strawweight trước Claudia Gadelha tại co-main event của sự kiện UFC 195 vào ngày 02/01/2016, ông Dana White đã trao đổi với phóng viên của tờ Los Angeles Times vào hôm thứ sáu. Tất nhiên, UFC 195 sẽ có trận main event giữa đả nữ Ronda Rousey tiếp chiến thư từ Holly Holm cho chiếc đai hạng cân bantamweight, theo như chia sẻ của Rousey tại chương trình Good morning America.

Đồng quản lý của Jedrzejczyk – ông Tiago Okamura đã xác nhận rằng UFC muốn Jedrzejczyk có mặt tại UFC 195, nhưng vẫn chưa có tin tức chính thức từ phía UFC. Ông Dana White từng nói với tờ Los Angeles Times rằng trận chiến này phải ăn khớp với sự hồi phục chấn thương ngón tay của Gadelha.

Jedrzejczyk khiến Gadelha nếm mùi chiến bại đầu tiên trong sự nghiệp bằng tính điểm rất sít sao split decision vào tháng 12 năm rồi, rất nhiều người vẫn nghĩ Gadelha đã thắng lần đó.

Hình 3
Gương mặt của Jessica Penne trong lồng đấu với Joanna Jedrzejczyk

 

Nữ vương bất khả chiến bại Jedrzejczyk(10 trận toàn thắng) với 4 lần được trọng tài đưa tay lên cao tại UFC, bao gồm lần truất phế cựu nữ vương Carla Esparza tại UFC 185. Nữ vương từ Ba Lan cũng vừa mới bảo vệ thành công chiếc đai lần đầu tiên vào tháng 06, cô thắng TKO và khiến mặt đối thủ Jessica Penne biến thành vũng máu. Jedrzejczyk là một bậc thầy Muay Thai, cô đã tạo nên danh tiếng thông qua uy tín và khả năng kết liễu đối thủ theo cách dữ dội hàng đầu.

Claudia Gadelha vung đấm về phía Jessica Aguilar
Claudia Gadelha vung đấm về phía Jessica Aguilar

Gadelha(13 thắng – 1 thua) vừa bước ra từ một lần lâm trận đầy lấn lướt và giành lấy vinh quang trước cựu nữ vương của WSOF jessica Aguilar tại UFC 190. Chiến bại duy nhất của cô thuộc về Jedrzejczyk vào năm rồi. Nữ chiến binh với đai đen Jiujitsu với 2 thắng – 1 thua tại UFC được xem như là một trong số top 3 võ sĩ tài ba nhất thế giới tại hạng cân strawweight vài năm qua. Gadelha cũng tập tại phòng tập Nova Uniao tại Rio de Janeiro với hai tên tuổi khét tiếng Jose Aldo và Renan Barao.

Ngoài ra, cũng có thêm một tin tức khác đó là ông Dana White cũng cho biết thêm ông muốn Miesha Tate thượng đài đêm hôm đó với kẻ vừa mới cho Sara McMann quy hàng ngay hiệp 1 Amanda Nunes. Vẫn chưa chính thức từ phía UFC vì Tate vừa mất suất tranh đai vì Holly Holm, nhưng nếu thắng trận này, Tate sẽ cầm chắc chiếc vé so găng với người chiến thắng giữa Rousey và Holm.

Có thể bạn quan tâm:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”66504″]

Hoàng My