(VoThuat.vn) – Nhà vô địch hạng lông hiện tại, Alexander Volkanovski, sẽ có một trận tái đấu với cựu vương Max Holloway vào ngày 7/7 năm nay. Tuy nhiên, trận tái đấu này có thể sẽ bị hoãn do virus Corona.

Volkanovski đã được từng được ấn định sẽ trở lại vào lồng bát giác để bảo vệ danh hiệu vô địch hạng lông cùng người mà anh đã tước đi chiếc đai danh hiệu ấy vào năm ngoái, cựu vương Max Holloway, tại UFC 251 được tổ chức ở Perth, miền Tây nước Úc. Mặc dù vẫn chưa có hợp đồng nào được ký kết, trận tái đấu đã được rất nhiều fan hâm mộ đồn đoán. Thậm chí Volkanovski cũng không ngần ngại tiết lộ rằng trận đấu rất có thể sẽ diễn ra trong năm nay.

Nhưng có lẽ trận đấu sẽ không thành hiện thực, ít ra là trong năm này khi Volkanovski vẫn còn đang bị kẹt tai quê nhà mình ở Úc vì phải tự cách ly. Volkanovski nói với ESPN: “Chúng tôi (Volkanovski và huấn luyện viên của anh) vừa từ Mỹ về, và dù điều luật tự cách ly vẫn chưa được thông qua, chúng tôi vẫn quyết định sẽ không tập luyện với bất kỳ ai khác.” Volkanovski giải thích rằng mặc dù anh và huấn luyện viên vẫn chưa có biểu hiện gì của COVID-19, anh vẫn quyết đinh tự cách ly để phòng tránh trường hợp anh có thể lây lan cho bất kỳ ai khác trong đoàn. “Chúng tôi không đi luyện tập sức khỏe hay thể hình ở bất kỳ gym nào cả. Tôi quyết định thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa mà tôi có thể vì họ nói đến từ Mỹ, tôi sẽ có khả năng bị nhiễm cao. Nên dù chúng tôi không cần (phải tự cách ly), chúng tôi nghĩ đó vẫn là điều nên làm, và đó là những gì mà chúng ta đã làm được từ khi đáp chân xuống Úc.”

“Chúng tôi chỉ phải thích nghi với tình hình hiện tại, tôi nghĩ mình sẽ kẹt trong nhà khá lâu, nên tôi đang lên kế hoạch tập luyện tại nhà.”

Khi được ESPN hỏi về trận đấu sắp tới với cựu vương Max Holloway, Volkanovski đã trả lời: “Nói thật với anh là chưa có bản hợp đồng nào được ký kết cả. Mọi lời đồn hướng về trận đấu ở Perth, nhưng chúng tôi chưa rõ là UFC có quyết định tiến tới trận đấu đó hay không. Tôi hiện tại cũng đang trong tình thế tiến thoái lưỡng nan, tôi đang bị cách ly, không thể tập luyện một cách đàng hoàng, không thể đến được New Zealand… nên chúng tôi cũng không chắc về trận đấu.” Anh trả lời tiếp, nói rằng chấn thương tay của anh vẫn chưa phục hồi “Tôi không chắc đó là ý hay, nhất là với cánh tay bị gãy của mình. Tôi đã phải cố gắng vượt qua chấn thương để đến được trại tập luyện, mà cũng không phải là trại luyện tập được chuẩn bị hoàn chỉnh nữa. Tôi thực sự nghĩ đó không phải là ý hay. Nên tôi nghĩ trận đấu ở Perth sẽ không diễn ra, và dù có đi chăng nữa, tôi không dám chắc là mình sẽ có mặt tại đó.”

Minh Duy


Tin liên quan: