UFC Fight Night 55: Cú đấm búa tạ hạ gục Ross Pearson

Trận đấu giữa Ross Pearson và Al Iaquinta được đánh gía là khá ngang tài ngang sức, khi 2 võ sĩ đều có những nét tương đồng về thể hình và những sở trường về Brazil-Jujitsu.

Người nhập cuộc tốt hơn là võ sĩ Pearson với những cú đấm thóc tay trái khá tốt gây nhiều khó khăn cho đối thủ, nhưng với sự bình tĩnh vả khả năng di chuyển linh động, Iaquinta vẫn khéo léo né tránh được nhiều đòn nguy hiểm và có những cú ra đòn phản công bằng chân khá hiệu quả.

Những phút tiếp theo của hiệp ddấu, Pearson vẫn thi đấu đầy tự tin và tấn công dồn dập, anh đã có nhiều cú tấn công chuẩn xác làm đối thủ khá choáng váng, Iaquinta phải hứng chiệu đến 2 cú đấm móc trúng quai hàm và 1 cú đá cao dính đầu khá nặng. Nếu không có khả năng chịu đòn và kỹ thuật phòng thủ tốt thì chắc có lẻ Iaquinta sẽ bị knock-out ngay trong hiệp 1.

Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, cả 2 võ sĩ đều nhập cuộc nhanh hơn với nhiều cú tấn công máu lữa, nhiệt độ trận đấu được đẩy nhanh đáng kể. Đáng chủ ý khi hiệp đấu vừa bước sang phút thứ 2 thì Iaquinta vùng lên tấn công mạnh mẽ, và công sức của anh đã được đền đáp khi Pearson mãi mê tấn công và để lộ sơ hở. Iaquinta đã chộp lấy thời cơ tung thẳng một cú đấm trúng mặt làm Pearson bật ngả trong tiếng hô vang của khán giả. Dướng như sau cú ăn đòn khá nặng đó đã làm Pearson không còn đủ sức trụ vững trước những đòn tấn công dồn dập từ Iaquinta, anh đã phải nhận nhiều cú đấm liên tiếp vào mặt và bị dồn ép vào góc đài.

Giây thứ 30 của hiệp 2, Iaquinta tung đòn hiểm hóc làm đổi thủ choáng váng và không thể tiếp tục phòng thủ, trọng tài đã phải can thiệp và cho phép ngưng trận đấu khi nhận thấy Ross Pearson gục ngã trước những cú đấm như trời giáng của Iaquinta.

Chiến thằng này giúp Iaquinta nâng bảng thách tích của mình tại UFC lên 10-3-1, đây là một chiến thắng xứng đáng dành cho võ sĩ 27 tuổi này.

Tô Thiện

loading...

languarr