loading...

Phản ứng gay gắt trước suất tranh đai của Colby Covington, Leon Edwards có thể một lần nữa phải đối mặt những kết cục không hay từ UFC. 

Ngay sau khi Leon Edwards đánh bại Kamaru Usman tại UFC 286, chủ tịch Dana White đã xác nhận Colby Covington – người đóng vai trò dự bị của trận đấu sẽ có được suất tranh đai tiếp theo.

Thông tin này từ Dana White gặp phải sự phản đối mạnh mẽ của nhà đương kim vô địch. Không chỉ phớt lờ Covington, “Rocky” thậm chí còn chỉ trích thẳng cách hành xử thiên vị của White.

“Tôi đã nói rõ: hắn ta sẽ không được tranh đai. Hãy nhìn lại hành trình của tôi và hắn mà xem. Đời nào hắn thua tới 2 lần trước một người bị tôi đánh bại tới 2 lần, rồi chỉ cần một trận thắng Jorge Masvidal, ngồi ngoài hơn 1 năm rồi tự nhiên xuất hiện và được tranh đai cơ chứ. Việc này hoàn toàn vô lý và hắn cần làm đúng những gì tôi đã phải trải qua.”

“Khamzat và tôi lên lịch đấu tới 3 lần, trong khi tôi dám nhận kèo với Khamzat còn hắn thì không, rồi hắn vẫn được “nhận thưởng” vì từ chối, trong khi tôi bị đá bay khỏi bảng xếp hạng. Rõ ràng thứ gọi là “Ưu ái của Dana White” hoàn toàn có thật.” – Leon Edwards khẳng định trong cuộc phỏng vấn với MMA Hour.

Leon Edwards không thoải mái với quyết định của UFC khi cho Colby Covington tranh đai.

Trên thực tế, Leon Edwards không hoàn toàn phủ nhận năng lực của Colby Covington, mà muốn tay đấm người Mỹ phải thực hiện nhiệm vụ thi đấu thường xuyên hơn như cách anh phải làm để có cơ hội tranh đai.

Năm 2020, vì những ảnh hưởng của dịch Covid-19, Leon Edwards không thể tới Mỹ thi đấu các sự kiện của UFC, cộng với việc màn so tài cùng Khamzat Chimaev liên tục bị hoãn, anh thậm chí đã bị loại khỏi bảng xếp hạng bán trung dù đang có 8 trận thắng liên tiếp.

Khả năng khuấy động sàn đấu cũng như hoạt ngôn trong mỗi lần phỏng vấn khiến Edwards bị đánh giá là võ sĩ kém hấp dẫn so với các đối thủ. Dựa trên những điểm trừ này của đối thủ, Colby Covington đã đưa ra lời cảnh báo với Edwards nếu không muốn tiếp tục bị UFC ghẻ lạnh.

“Tôi chỉ có một lời khuyên với hắn thôi – Đừng chống lại ông chủ của mình.” – Covington nhấn mạnh. “Hắn ta nghĩ Dana sẽ lắng nghe mấy lời thảm thiết đó sao. Nực cười, chúng ta đều biết ai là người quyết định, ngay cả những kẻ căm ghét tôi cũng phải thừa nhận điều đó.”

“Hắn sẽ bị tước đai nếu từ chối, tôi mới là người vẽ đường đi nước bước cho hạng cân này. Hắn cũng giống như Usman, phải cầm đai để được mọi người chú ý. Hắn tưởng mình có thể giống như Conor McGregor, ngồi yên vị và đưa ra yêu cầu ư. Hắn chẳng là ai cả.”

Covington tỏ ra rất tự tin về cơ hội của mình.

Lời cảnh báo của Colby Covington hoàn toàn có lý khi tại UFC, Dana White sẽ là người có quyền quyết định mọi trận đấu. Dĩ nhiên, Leon Edwards có quyền từ chối thượng đài nhưng anh chưa phải một ngôi sao lớn để UFC phải nhượng bộ.

Ngay cả những võ sĩ đã thành danh như Jon Jones, Francis Ngannou, cũng đều phải chứng kiến thời gian nghỉ thi đấu dài khi không có được sự ủng hộ tuyệt đối từ UFC. Với một võ sĩ như Leon Edwards, việc từ từ chấp thuận vị trí tranh đai của Colby Covington, mượn khả năng hâm nóng trận đấu của “kẻ nổi loạn” sẽ hợp lý hơn nhiều chống lại người đàn ông quyền lực tên Dana White.

Theo Webthethao.vn

languarr