UFC mở thêm hạng cân mới, cú ‘tát’ dành cho Cyborg

UFC dự kiến sẽ chính thức ra mắt hạng cân featherweight dành cho nữ vào đầu năm sau.

Holly Holm chấp nhận thi đấu với Cris Cyborg?
UFC không mở thêm hạng cân, Cyborg tuyên bố sẽ ra đi

Cách đây không lâu, Cris ‘Cyborg’ Justino từng khẳng định rằng cô đã quá chán khi liên tục phải thi đấu ở những hạng cân không phải sở trường kể từ ngày chuyển tới UFC thi đấu. Thậm chí, nữ võ sĩ người Brazil còn khẳng định nếu UFC không mở thêm hạng cân featherweight (sở trường của Cyborg), thì cô sẽ ra đi.

Theo những thông tin mới đây, đáp lại lời phát biểu của Cyborg, UFC đã quyết định sẽ ra mắt hạng cân featherweight dành cho nữ, và dự kiến trận đấu đầu tiên của hạn cân này sẽ ra mắt vào trong một sự kiện diễn ra tại New York diễn ra vào tháng Hai năm sau.

 Cyborg
Cyborg

Tuy nhiên có một điều vô cùng bất ngờ, khi UFC không cho phép Cyborg tham dự trận đấu này. Thay vào đó, Holly Holm sẽ là một trong 2 nữ võ sĩ có cơ hội trở thành nhà vô địch đầu tiên ở hạng cân Featherweight tại UFC. Đối thủ mà Holm sẽ đối đầu hiện vẫn chưa được công bố, nhưng rất có thể đó sẽ là Germaine de Randamie.

Nếu giành chiến thắng trong trận đấu vào tháng Hai tới, Holm sẽ chính thức trở thành nữ võ sĩ hiếm hoi từng sở hữu 2 đai vô địch ở 2 hạng cân khác nhau. Cần biết rằng hồi tháng 11 năm ngoái, Holm từng hạ gục Rousey để trở thành nhà vô địch hạng cân Bantamweight của UFC.

Xuân Anh

languarr