Vì sao “Hotboy UFC” Sage Northcutt bỏ lỡ trận đấu tại UFC?

Sau khi nhiều lần chiến đấu chống lại chứng viêm họng do vi trùng streptococcus trong suốt sự nghiệp ngắn ngủi của mình tại UFC, Sage Northcutt quyết định sẽ đi phẫu thuật vào tuần tới để điều trị chứng bệnh này, do đó “Super” sẽ phải hoãn lại trận đấu sắp tới của mình.

Hot boy UFC Sage Northcutt tái xuất tại UFC 200
Hot Boy UFC Sage Northcutt xuất hiện trong đoạn quảng cáo của Star War

Northcutt tiết lộ sau trận thua của mình trước Bryan Barbarena tại FOX 18, anh đã không có được 100% phong độ cho trận đấu này, chứng viêm họng đã cản trở anh trên con đường đến với trận đấu. Việc này cũng đã nhận được sự đồng tình từ chủ tịch UFC Dana White.

LAS VEGAS, NEVADA - DECEMBER 10: Sage Northcutt before his lightweight bout against Cody Pfister during the UFC Fight Night event at The Chelsea at the Cosmopolitan of Las Vegas on December 10, 2015 in Las Vegas, Nevada. (Photo by Jeff Bottari/Zuffa LLC/Zuffa LLC via Getty Images)
LAS VEGAS, NEVADA – DECEMBER 10: Sage Northcutt before his lightweight bout against Cody Pfister during the UFC Fight Night event at The Chelsea at the Cosmopolitan of Las Vegas on December 10, 2015 in Las Vegas, Nevada. (Photo by Jeff Bottari/Zuffa LLC/Zuffa LLC via Getty Images)

Trước tình hình chứng viêm họng càng trở nên nghiêm trọng, Northcutt đã quyết định tốt nhất là anh sẽ phẫu thuật để cắt bỏ các hạch ở cổ họng. “Hạch đã làm tổn thương đến cổ họng của Northcutt và có thể chứa vi khuẩn trong đó”, cha của anh – Mark Northcutt – cho biết.

Northcutt (8 trận thắng – 2 trận thua trong suốt sự nghiệp, 3 trận thắng – 2 trận thua tại UFC) hy vọng sẽ trở lại tại sự kiện UFC 211 vào ngày 13 tháng 5 năm 2017 ngay tại quê nhà của anh, Dallas, Texas, nhưng cuộc phẫu thuật sắp tới của anh đã thay đổi mọi kế hoạch. Trận đấu gần đây nhất của Northcutt là tại FOX 22 vào tháng 12 năm 2016, anh đã để thua Mickey Gall tại hiệp thứ 2.

Anh Thư