Vì sao “Quái thú” Lesnar ăn đứt “Sa hoàng” Emelianenko?

(VoThuat.vn) – Từng được dịp đứng chung sàn đấu với cả Brock Lesnar lẫn Fedor Emelianenko, Frank Mir rõ ràng hiểu hơn ai hết điểm mạnh, và yếu của 2 con quái vật của làng MMA.

Cách đây không lâu, trang Sky đã hỏi rằng giữa Brock Lesnar và Fedor Emelianenko, đâu mới là võ sĩ MMA xuất sắc hơn. Đây là một câu hỏi thật sự đánh đố và tạo ra nhiều tranh cãi, vì thực tế 2 võ sĩ này chưa từng chạm mặt trên võ đài.

Trận đấu trong mơ giữa Brock Lesnar và Fedor Emelianenko đáng tiếc chưa từng diễn ra.

Với Emelianenko, ông đã là một huyền thoại của làng MMA, người được xem là xuất sắc nhất ở hạng cân heavyweight. Điều “Sa Hoàng” khiến NHM cảm thấy thất vọng nhất đó là ông chưa bao giờ thi đấu cho UFC.

Trong khi đó với Brock Lesnar, tuy chỉ là một tay ngang (xuất thân từ làng vật, sau đó chuyển sang đấu vật biểu diễn), nhưng “Quái thú” đã thật sự tạo địa chấn trong làng võ thuật khi từng giữ đai heavyweight của UFC trong một thời gian.

Nhiều người tin rằng nếu ở thời kỳ đỉnh cao, Emelianenko và Lesnar sẽ tạo nên một trong những màn so tài hấp dẫn nhất trong lịch MMA. Vậy nếu trận đấu đó thật sự xảy ra, ai sẽ là người giành chiến thắng?

Trả lời câu hỏi này, Frank Mir, người từng là bại tướng của cả Emelianenko và Lesnar đã cho biết: “Brock chắc chắn là đối thủ khó chơi hơn.”

“Lesnar vừa khỏe, nhưng cũng rất nhanh. Kỹ thuật vật của anh ấy luôn giúp kiểm soát rất tốt đối thủ. Kỹ thuật vật của Fedor không tốt cho lắm, ông ấy thuần là một tay đấm nhiều hơn. Tay của ông ấy rất nhanh và dứt khoát, nhưng ông ấy chỉ có một chiêu đó thôi.”

Xuân Anh


Tin liên quan:

loading...

languarr