Võ sĩ MMA chiến thắng bằng một đòn khóa kỳ lạ

(VoThuat.vn) – MMA luôn khiến người xem thấy thú vị vì mọi thứ đều có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 

Không thể phủ nhận đòn khóa tam giác ngược của Toby Imada trước Jorge Masvidal tại Bellator là một trong số các cú kết liễu ấn tượng nhất trong làng võ. Với sự phổ biến của MMA, trừ các sự kiện như UFC, Bellator hay ONE, thông thường mọi người sẽ không biết đến diễn biến của các trận đấu khác. May mắn thay, mọi thứ đều có thể được tìm thấy trên Internet.

Một đòn khóa gây bất ngờ cho tất cả người xem đến từ sự kiện One Pride tại Jakarta, Indonesia. Ai cũng biết đòn khóa bằng chân rất nguy hiểm, vậy còn đòn khóa arm lock bằng chân thì sao? Chắc chắn là hầu như chưa ai biết tới đòn kết liễu này, nhưng đó là điều đã diễn ra trong trận đấu giữa Wardi Suwardi và Erpin Syah.

Khi Suwardi đang nằm bên dưới, Syah thực hiện đòn lên gối vào đầu. Suwardi quyết định thay vì vật lộn với đối thủ, anh sẽ kết thúc trận đấu với một đòn khóa. Bạn có thể sẽ không tin vào mắt mình, Suwardi đã dùng chân kẹp vào tay đối thủ để giữ đòn khóa không bị phá. Đáng ngạc nhiên hơn cả là khả năng ứng biến nhanh chóng của anh, nhất là trong lúc đang bị lên gối vào đầu mạnh như thế.

Nếu nhìn vào màn chào đầu trước khi thượng đài, bạn có thể cảm thấy Suwardi là một võ sĩ đặc biệt. Dù màn ra mắt của đối thủ Syah cũng khá lạ, không gì khiến khán giả thích thú bằng việc ai đó cưỡi một con ngựa lai rồng bằng giấy có phần kỳ quái trước lúc thi đấu. Tuy nhiên, điều này có vẻ như báo trước sẽ có bất ngờ trong trận đấu, và đúng là như vậy.

Phúc Lương