Võ sĩ UFC hạng nặng bị bắt vì tham gia băng nhóm tội phạm nguy hiểm

(VoThuat.vn) – Võ sĩ UFC hạng nặng Adam Wieczorek đã bị bắt hôm thứ ba vì nghi ngờ phạm nhiều tội bao gồm cướp và buôn bán ma túy.

Wieczorek, 26 tuổi, là một trong 10 người bị giam giữ tại Chorzow, Ba Lan, trong một cuộc đột kích của lực lượng chống khủng bố sau cuộc điều tra kéo dài hai năm nhắm vào băng đảng ‘Psycho Fans’. Tuy nhiên, UFC vẫn chưa có câu trả lời chính thức về trường hợp này.

Các công tố viên từ văn phòng công tố quốc gia Ba Lan, cho biết những người này là các tín đồ cực đoan của đội bóng đá Ruch Chorzow đã tham gia vào một chuỗi tội ác trong khoảng thời gian bốn năm 2013 – 2017, băng đảng này còn bị buộc tội bắt cóc để đòi tiền chuộc, trộm cắp, gian lận y tế và tấn công các câu lạc bộ bóng đá đối thủ bằng dao rựa và gậy.

Theo báo cáo, 60 người đã bị buộc tội làm việc cho băng đảng này, và một số người trở thành nhân chứng cho văn phòng công tố. Wieczorek bị buộc tội buôn bán ma túy và tham gia các cuộc ẩu đả có tổ chức với các băng đảng khác.

Những lo ngại về an ninh đã khiến UFC đã từng rút Wieczorek khỏi buổi cân thử chuẩn bị cho trận đấu vào tháng 10 năm 2017 với Anthony Hamilton tại UFC Fight Night 118 ở Gdansk, Ba Lan. Cảnh sát chống bạo loạn được tập hợp bên ngoài địa điểm diễn ra trận đấu sau khi có sự xuất hiện của nhiều thành viên ‘Psycho Fans’. Trận đấu sau cùng cũng được dời lại 1 tháng sau đó.

Theo báo cáo, người sáng lập đội bóng Ruch Chorzow cũng bị giam giữ vì nghi ngờ tham gia vào một cuộc tấn công trong đó một lá cờ câu lạc bộ đối thủ bị đánh cắp và khí gas được phun vào các thành viên.

Wieczorek (10-2 MMA, 2-1 UFC) gần đây nhất đã xuất hiện trong lồng bát giác tại UFC 230, nơi anh đã để thua trước Marcos Rogerio de Lima. Đó là trận thua đầu tiên của anh trên sàn đấu hình bát giác sau khi giành chiến thắng tại UFC Fight Night 121 và UFC trên FOX 29.

Anh Thư