Võ thuật từ thiện Đà Nẵng: Khi MMA làm nguồn lực chăm lo trẻ em cơ nhỡ

Xuất phát từ một suy nghĩ đơn giản: “Một võ sĩ không chỉ có trách nhiệm với sự nghiệp cá nhân mà còn phải tham gia phụng sự cộng đồng”, hai võ sĩ MMA chuyên nghiệp người Pháp Arnaud Lepont và Haucourt Jonathan chính thức “khởi động” sự kiện Võ thuật từ thiện Đà Nẵng.

Võ sĩ MMA Arnaud Lepont đấu giá từ thiện vì trẻ em mồ côi Việt Nam

Chuyên đề Võ thuật: Võ tổng hợp dưới mái nhà châu Á

Arnaud Lepont là một trong những võ sĩ ngoại quốc nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Với thành tích nhiều năm thi đấu ở hàng loạt các giải đấu MMA ở châu Âu, anh định cư hoàn toàn tại TP.HCM để tập trung vào việc thi đấu tại OneChampionshio (giải MMA hàng đầu châu Á) và công việc HLV trưởng ở phòng tập duy nhất tại châu Á được hệ thống UFC công nhận. Lập gia đình với một người phụ nữ Việt và có nhiều năm gắn liền với mảnh đất hình chữ S, Lepont không chỉ là người yêu mến đất nước và nền võ thuật Việt Nam mà còn đặc biệt quan tâm đến các hoạt động chăm sóc trẻ em cơ nhỡ tại đây. Anh cũng từng bán đấu giá quần áo thi đấu tại OneChampionship để ủng hộ trẻ em cơ nhỡ.

Arnaud Lepont – võ sĩ MMA chuyên nghiệp, một trong ba HLV BJJ duy nhất tại Việt Nam sở hữu đai đen.

Haucourt Jonathan cũng nổi tiếng với làng võ thuật TP.HCM sau một thời gian dài hoạt động huấn luyện võ thuật tổng hợp MMA và các bộ môn như Muay Thái, Kickboxing, Boxing… Trước đây, anh cũng từng là võ sĩ chuyên nghiệp thi đấu trong các bộ môn kể trên.

Haucourt Jonathan: “Võ sĩ MMA không chỉ là con người của sàn đấu, mà còn phải là con người của cộng đồng”

Cùng với người bạn thân Jonathan, Arnaud Lepont chia sẻ: “Trẻ em là tương lai của chúng ta, của đất nước này. Chúng tôi yêu mến đất nước này nên muốn làm những điều tốt đẹp cho tương lai của nó. Các bạn đều biết đến MMA như một hình thức tập luyện võ thuật nổi tiếng và có tốc độ phát triển nhanh tại Việt Nam. MMA bao hàm nhiều giá trị tốt đẹp về tinh thần thể thao, di sản kỹ thuật và kiến thức thể chất của cả nền võ thuật thế giới… Giờ đây, chúng tôi nói về một điều ý nghĩa hơn thế nữa, rằng những võ sĩ – HLV MMA như tôi và Jonathan sẽ dùng MMA để kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng và đóng góp cho việc chăm sóc trẻ em cơ nhỡ”.

Arnaud thể hiện tình cảm đặc biệt với đất nước Việt Nam với chiếc áo ghi lại cột mốc xuất hiện của từng môn võ nổi tiếng tại Việt Nam.

Cụ thể, Arnaud Lepont và Haucourt Jonathan sẽ tổ chức seminar huấn luyện võ thuật tại một trung tâm huấn luyện võ thuật tại Đà Nẵng trong ngày 16/9 tới đây. Hai HLV MMA hàng đầu Việt Nam này sẽ có 3 tiếng huấn luyện và chia sẻ kinh nghiệm MMA, BJJ nogi, Boxing – Kickboxing với tất cả khách tham dự. Toàn bộ số tiền vé tham dự buổi seminar cũng như tiền và quà đóng góp của khách tham dự sẽ được hai võ sĩ bàn giao trực tiếp cho Kianh Foundation, quỹ từ thiện uy tín Anh – Việt đang trực tiếp chăm sóc, nuôi dạy hơn 100 trẻ em cơ nhỡ.

Arnaud đem lá cờ Việt Nam đến đấu trường OneChampionship cùng thông điệp “Hãy đến với Việt Nam”

Phạm Vũ