Yoel Romero nhận 27,5 triệu đô tiền bồi thường vì bị cấm thi đấu oan

(VoThuat.vn) – Võ sĩ 42 tuổi của UFC vừa nhận được khoản tiền 27,5 triệu đô. Đó là mức bồi thường vì anh được “minh oan” sau lệnh cấm thi đấu cách đây 3 năm.

Tháng 4 năm 2016, Yoel Romero bị USADA cấm thi đấu 6 tháng vì dương tính với chất cấm Ibutamoren. Cảm thấy oan ức, Romero đã đâm đơn kiện công ty cung cấp thực phẩm tăng cường hiệu suất cho anh. Công ty bị Yoel Romero kiện có tên “Gold Star Performance Products”. Sau một thời gian dài theo đuổi vụ kiện, hôm nay, Romero có lẽ đã có thể vui mừng.

Kết quả hình ảnh cho Yoel Romero

Tòa án Liên bang New Jersey vừa tuyên bố Yoel Romero là người thắng kiện. Trong khi đó, công ty kia bị kết luận là đã cố tình cho thêm chất cấm vào sản phẩm của mình để bán cho VĐV.

Yoel Romero sẽ nhận được khoản tiền bồi thường khổng lồ lên đến 27,5 triệu đô (gần 600 tỷ VNĐ). Trong đó, 3 triệu đô là tiền lương bị mất trong khoảng thời gian cấm thi đấu, 3 triệu đô bồi thường cho uy tín và danh dự, 3 triệu đô là tổn hại về mặt tinh thần. Do vụ án đã mất 3 năm để có thể có kết luận nên các khoản bồi thường kia phải nhân lên gấp 3 lần theo điều luật của bang New Jersey. Toàn bộ số tiền bồi thường sẽ được chuyển dưới dạng tiền mặt đến tay Romero.

Yoel Romero đã không thượng đài kể từ khi thất bại trong trận tranh đai với Robert Whittaker vào tháng 7 năm ngoái. Theo dự kiến, tháng 8 năm nay, Romero sẽ thượng đài với Paulo Costa.

Hoài Phương

loading...

languarr