“Đệ nhất Thái Cực” lấy lại thể diện cho võ truyền thống Trung Quốc

(VoThuat.vn) – Hàn Phi Long tung người về phía trước rồi hạ knock-out Luca Lombardo bằng gót chân tại sự kiện EM Legend 37 hôm 27/5.

Sau những thất bại muối mặt của Lã Cương (Vịnh Xuân) rồi đến Điền Dã (Thái Cực) tại đại hội võ thuật cách đây chưa lâu, cuối cùng đã xuất hiện một môn đồ ưu tú làm rạng danh cho võ cổ truyền Trung Quốc. Đó chính là “Đệ nhất Thái Cực” Hàn Phi Long.

Vào hôm 25.5, Phi Long đã có một trận đấu ấn tượng với nhà vô địch Muay của Italy, Luca Lombardo (thắng 36, thua 4). Trận đấu hấp dẫn ngay từ đầu. Võ sĩ đến từ vùng Sơn Tây chiếm thế chủ động ngay từ những giây đầu tiên. Hàn Phi Long liên tục dồn ép đối thủ và tung ra những đòn chân sở trường. Khi trận đấu còn hơn 10 phút, Lombardo sơ hở, không bảo vệ đầu.

Hàn đột ngột hạ trọng tâm sang phải, lấy nắm đấm trái làm điểm tựa, tung người, rồi dùng gót chân phải quét vào đầu đối phương. Cú đá quá nhanh và hiểm của Hàn Phi Long khiến Lombardo bị choáng và thua knock-out. Sau khi thực hiện xong cú đá tuyệt kỹ, Hàn đứng ra giữa võ đài làm động tác mừng chiến thắng theo kiểu đang tập Thái Cực. Ngay lập tức, chiến thắng được trao cho Phi Long và anh nâng thành tích của mình lên 26 thắng và 5 thua.

Đây không phải lần đầu tiên Hàn sử dụng cú đá này để knock-out đối thủ. Từ năm 2017, anh đã gây tiếng vang lớn khi sử dụng cú đá mang thương hiệu Hàn Phi Long để hạ knock-out võ sĩ người Iran, Gonzales.

Cận cảnh cú đá đẹp mắt của Hàn Phi Long.

Cuộc so tài giữa Hàn Phi Long và Luca Lombardo ở hạng 72kg được xếp là trận main card cuối cùng tại sự kiện EM Legend 37. Lombardo là đương kim vô địch Muay Thái của Italy. Trong khi đó, Hàn Phi Long là ngôi sao của giải đấu, với chuỗi 10 trận thắng.

Hàn Phi Long được giới võ thuật truyền thống đặc biệt quan tâm, thậm chí xếp anh cao hơn cao thủ Thiếu Lâm – Nhất Long. Màn trình diễn ấn tượng vừa qua của Phi Long càng làm các khán giả háo hức về cuộc đối đầu trong mơ giữa võ sĩ 25 tuổi và Từ Hiểu Đông dự kiến diễn ra cuối tháng 6.

Hàn Phi Long là ngôi sao mới của võ thuật Trung Quốc

Hồi cuối tháng 3.2019, Từ Hiểu Đông từng đến Tứ Xuyên để tận mắt khả năng của Hàn Phi Long. Sau khi chứng kiến cao thủ Thái Cực hạ nhà vô địch quyền Anh Iran, Masoud, Từ tự nhận dưới cơ và cho biết, anh sẽ cố gắng “học hỏi” đối phương ở cuộc tỉ thí sắp tới.

Từ Hiểu Đông sẽ trạm chán Hàn Phi Long vào tháng 6.

Hàn Phi Long là người đam mê võ thuật từ nhỏ. Anh may mắn được chỉ dạy bởi chưởng môn Thái Cực nổi tiếng Vương Chiến Quân và có sự thăng tiến nhanh chóng. Phi Long được xem là võ sĩ chuyên nghiệp có sở trường Thái Cực tại Trung Quốc. Vì thế, anh được các fan gọi với biệt danh “Đệ nhất Thái Cực”.

Theo Văn Thắng