20 ngày trước đại chiến: Yi Long và Buakaw đã chuẩn bị những gì?

loading...

Ngày 24/9, đại chiến Thiếu Lâm – Muay Thai giữa Yi Long và Buakaw sẽ diễn ra. Lúc này, cả hai đã có những sự chuẩn bị gì trước trận tái đấu?

“Thánh Muay” Buakaw 5 lần “làm gỏi” các võ sĩ Trung Quốc
Yi Long tự tin knock-out Buakaw ở trận tái đấu

HAI VÕ SĨ BẤT BẠI

Từ sau trận đại chiến vào năm ngoài, cả Yi Long và Buakaw đều bất bại cho đến thời điểm hiện tại.

Với Buakaw, anh có màn thị uy sức mạnh đáng sợ khi liên tiếp 4 lần đánh bại các võ sĩ Trung Quốc khác trong vòng chưa đầy một năm. Đó là thành tích rất đáng nể. Đã 34 tuổi nhưng sức mạnh, thể lực và khả năng chịu đòn của “Ông hoàng Muay Thai” vẫn chưa bao giờ suy yếu. Đây là điều mà Yi Long cần hết sức dè chừng.

Yi Long và Buakaw.

Yi Long từ sau trận thua Buakaw dường như đã học hỏi được nhiều điều. Không kém cạnh đối thủ, từ đầu năm đến nay “Đệ nhất Thiếu Lâm” cũng liên tiếp đánh bại 3 võ sĩ Muay Thai khác. Khả năng rèn nội công chịu đòn của Yi Long đã tiến bộ đáng kể. Điều mà khán giả chờ đời là trong trận tái đấu, Yi Long có mang nội công để phô diễn trước Buakaw không?

Có thể thấy rằng, cả hai đại diện ưu tú nhất của võ thuật châu Á hiện tại dường như đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc hội ngộ sắp tới. Đó chắc chắn sẽ là trận đấu rất đáng xem.

ĐẠI CHIẾN CỦA NIỀM KIÊU HÃNH

Trong nhiều năm trở lại đây, Thiếu Lâm đang bị lép vế trước Muay Thai. Các trận thua liên tiếp của võ sĩ Trung Quốc trước Thái Lan đã khiến nhiều người nghi ngờ về sức mạnh thật sự của kungfu Trung Quốc. Mặc dù mang võ công Thiếu Lâm đi thách đấu nhiều nơi nhưng Yi Long tự thừa nhận mình không phải là võ sư chính tông. Điều này khiến người dân Trung Quốc cảm thấy lo lắng.

yilong-buakaw

Trận tái đấu lần này được xem là cơ hội tốt để Yi Long đòi lại món nợ từ Buakaw. Hơn thế nữa, nếu chiến thắng thì võ thuật Trung Quốc sẽ phần nào tìm lại vị thế. Nói chính xác hơn, đây là cuộc chiến của niềm kiêu hãnh. Một bên là trường phái võ thuật thực chiến đáng sợ, một bên là cái nôi của võ học chân chính.

Yi Long sẽ chiến thắng để phục thù hay Buakaw sẽ tiếp tục thị uy sức mạnh trước người Trung Quốc? Câu trả lời sẽ có sau khi trận đấu kết thúc.

Võ Đạt – VoThuat.vn

https://youtu.be/45cestkWwcY

languarr