5 bí mật ít người biết về ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt

Lý Liên Kiệt là một trong những ngôi sao nỗi tiếng nhất màn ảnh Hoa ngữ. Cuộc đời ngôi sao này có những bí mật rất thú vị mà không phải ai cũng biết. 

Lý Liên Kiệt – Câu chuyện bình dị về triết lý sống giữa đời thường
Lý Liên Kiệt và dàn cao thủ võ thuật gục ngã vì bệnh tật

1. Từng từ chối làm vệ sĩ Tổng thống Mỹ

1

Vào năm 1974, Tổng thống Richard Nixon (nhiệm kỳ 1969 – 1974) từng có lời đề nghị mời Lý Liên Kiệt làm vệ sĩ riêng cho Nhà Trắng sau khi lớn lên. Tuy nhiên, Lý Liên Kiệt đã từ chối với lý do “không muốn bảo vệ cho riêng ai, muốn bảo vệ cho cả đất nước Trung Quốc”. Thời điểm đó, ngôi sao họ Lý mới 11 tuổi, anh được chọn để tham gia khóa tập huấn nhằm tìm kiếm các VĐV Wushu triển vọng.

Lời đề nghị của Nixon và câu trả lời của Lý Liên Kiệt sau đó đã đựa đươc lên báo Mỹ như một hiện tượng. Lý Liên Kiệt thậm chí được tuyên dương là chàng trai có tinh thần ái quốc.

2. Bị lưỡi kiếm đâm vào đầu khi biểu diễn

2

Tình huống xảy ra lúc Lý Liên Kiệt 12 tuổi, anh tham gia biểu diễn tại giải Wushu ở tỉnh Vân Nam. Ngay từ những bước đầu lên biểu diễn, Lý Liên Kiệt đã vô tình bị thanh kiếm đâm một đường vào đầu. Anh dường như không để ý vết thương và cố gắng biểu diễn hết phần thi của mình. Lý Liên Kiệt được tôi rèn về thể chất rất nhiều, sự đau đớn về thể chất không làm ảnh hưởng đến khả năng biểu diễn của anh. Sau khi diễn xong, Lý Liên Kiệt ngất lịm và được đưa vào bệnh viện để khâu vết thương.

3. Học Wushu để tránh lêu lổng

Ai cũng biết Lý Liên Kiệt xuất thân là một võ sĩ Wushu nổi tiếng của Trung Quốc. Nhưng ít ai biết rằng, anh học Wushu là do nhà trường bắt buộc để tránh học sinh của mình lêu lổng trong những tháng hè.

3

Cũng chính vì điều này đã đưa cơ duyên của Lý gắng liền với Wushu, giúp anh có được bệ phóng vững chắc cho nghiệp điện ảnh sau này. Các pha hành động trên màn ảnh của Lý Liên Kiệt đẹp mắt, mang đậm tính nghệ thuật một phần do anh có nền tảng từ Wushu biểu diễn.

4. Lấy vợ để đổi vận

4

Vào năm 1987, thời điểm khó khăn nhất của cuộc đời mình, Lý Liên Kiệt đã kết hôn với Hoàng Thu Yến để mong đổi vận. Thực tế, từ sau khi kết hôn, sự nghiệp của Lý Liên Kiệt phát triển không ngưng. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của anh nhanh chóng tan vỡ chỉ sau hai năm. Hiện tại, Lý Liên Kiệt đang hạnh phúc bên người vợ Lợi Trí và 2 người con.

5. Là tín đồ trung thành của Phật giáo

5

Không phải bàn cãi thêm về điều này nữa, Lý Liên Kiệt sùng bá đạo Phật. Ngay từ những vai diễn đầu tiên anh đảm nhận cũng xuất phát từ chùa Thiếu Lâm. Từ đó, anh bén duyên với Phật. Cũng chính vì sùng bá đạo Phật nên ngôi sao họ Lý thường xuyên sưu tầm nhiều đồ vật có giá trị về Phật. Đó là những chiếc vòng đeo tay từ thời Phật giáo Mật tông, Thiên Châu răng hổ quý hiềm… Theo anh, những bảo vật khi mang lên người tượng trưng cho tu hành.

Video: Những màn chống đám đông cực đỉnh của Lý Liên Kiệt

V.Đ 

loading...

languarr