Ai là võ sĩ cuối cùng hạ được Mayweather?

Võ sĩ Serafim Todorov là người cuối cùng đánh bại Mayweather tại Olympic 1996 và hiện nay anh đang sống cuộc sống nhờ sự trợ cấp, trái ngược với Mayweather – võ sĩ được xếp vào hạng giàu có nhất thế giới.

Mayweather tự hào là “độc cô cầu bại” trên sàn đấu quyền Anh chuyên nghiệp. Dù vậy, trước khi bước vào thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp, anh đã từng thua đến 6 trận trong tổng số 84 trận thi đấu nghiệp dư.

Serafim Todorov (trái) đánh bại Floy (phải) tại Olympic 1996
Serafim Todorov (trái) đánh bại Floy (phải) tại Olympic 1996

Trận thua gần nhất của Mayweather là tại Thế vận hội năm 1996 được diễn ra ở Mỹ. Khi đó tay đấm người Mỹ mới 19 tuổi và đại diện cho thể thao nước Mỹ tham giai Thế vận hội. Dù có lợi thế là sân nhà nhưng Mayweather lại để thua trong trận bán kết gặp võ sĩ Serafim Todorov.

õ sĩ Serafim Todorov người cuối cùng đánh bại Mayweather hiện đang sống bằng tiền trợ cấp
Võ sĩ Serafim Todorov người cuối cùng đánh bại Mayweather hiện đang sống bằng tiền trợ cấp

Trận đấu năm đó đã diễn ra vô cùng quyết liệt, bằng chứng là khi trọng tài cho dừng trận đấu thì chiến thắng lại thuộc về tay đấm 27 tuổi Serafim Todorow với điểm số sát sao 10 – 9.

Sau trận thua đó, Mayweather vươn mình ra thế giới để trở thành một tay đấm vĩ đại, còn võ sĩ người Bulgaria lại từ bỏ sự nghiệp sau Olympic 1996.

Hai tay đấm hai số phận trái ngược, Mayweather trở thành tay đấm kiếm khủng nhất trong làng quyền anh với trận đấu sắp diễn ra vào ngày 2/5 tại Mỹ với Pacquiao. Còn Serafim Todorov cũng từ bỏ boxing sau Olympic 1996, đó là một sai lầm lớn nhất trong cuộc đời của ông.

Clip trận đấu giữa Mayweather và Todorov vào năm 1996:

https://www.youtube.com/watch?v=yo3Ar538Sf4

Quang Bình