10 sự thật ít người biết về Thành Long

loading...

Thành Long sinh ngày 7 tháng 4 năm 1954 tại Hong Kong, là một diễn viên phim Kung fu nổi tiếng. Đến năm 2017, doanh thu phòng vé của những bộ phim củ Thành Long đã lên đến 4 tỷ đô la trên toàn thế giới.

Tuổi thơ cơ cực, từng đóng phim người lớn kiếm tiền của Thành Long
Cha Thành Long từng là gián điệp của Tưởng Giới Thạch

1. Người phụ nữ mà Thành Long yêu nhất?

Thành Long đã trải qua vài mối tình. Vợ anh là Joan Lin, một diễn viên nổi tiếng của Hong Kong và đã giải nghệ sau khi kết hôn với anh. Giờ đây, cô chỉ là một người nội trợ. Tuy nhiên, người phụ nữ mà Thành Long yêu nhất là Teresa Teng, người đã từng là ca sĩ nổi tiếng nhất Trung Quốc.

2. Thành Long sợ điều gì nhất?

Thành Long sợ bị tiêm. Anh đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng thật đáng sợ và kinh khủng khi nhìn thấy một cây kim đâm vào da.

3. Bộ phim đầu tiên của Thành Long

Bộ phim đầu tiên mà Thành Long tham gia diễn xuất thực sự là Seven Little Valiant Fighters, còn được gọi là Big and Little Wong Tin Bar phát hành đầu tiên vào năm 1962.

4. Thành Long đã từng bị kiện

Khi con rắn trong bộ phim Eagle’s Shadow (Xà quyền diệt độc ưng) được thả ra, Thành Long đã bị một số hiệp hội bảo vệ thú vật kiện vì đã để một con mèo chiến đấu với một con rắn độc.

5. Thành Long ngủ bao lâu mỗi ngày?

Khi còn trẻ, Thành Long chỉ ngủ trung bình 2 tiếng mỗi ngày vì lịch quay phim dày đặc.

6. Thành Long và Lý Tiểu Long

Thành Long từng là vệ sĩ của Lý Tiểu Long tại Hong Kong

7. Thành Long thường làm gì khi có thời gian rảnh rỗi?

Thành Long tự cho rằng mình là người không thích ồn ào. Khi không phải làm việc, anh sẽ ở tại một nơi bí mật ở Hong Kong, đọc sách, trò chuyện với bạn bè và chơi bóng bàn.

8. Tên thật của Thành Long là gì?

Tên gốc của Thành Long là Chen Gangsheng, nhưng họ của anh thực sự là Fang. Con trai của Thành Long, Fang Zuming được đặt tên theo họ của gia đình.

9. Cha của Thành Long làm nghề gì?

Cha của Thành Long từng là gián điệp của Tưởng Kinh Quốc (KMT), người từng là tổng thống Trung Hoa Dân Quốc và là con trai của Tưởng Giới Thạch. Sau này ông đã ẩn danh và định cư ở Hong Kong.

10. Tài sản của Thành Long là bao nhiêu?

Thành Long từng tiết lộ, tài sản cá nhân của anh tổng cộng khoảng 400 triệu USD.

VoThuat.vn

languarr