5 bí quyết luyện tập mà bạn có thể học từ Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long có lẽ một trong những nhân vật truyền cảm hứng nhiều nhất trong thế giới võ thuật ở thế kỷ 20.

The Rock ủng hộ 25.000 đô cho nạn nhân của siêu bão Harvey Irma
Ngôi sao võ thuật Hồng Kim Bảo ngồi xe lăn đi chợ

Triết lý của ông nhằm mục đích để khai thác các khía cạnh tốt nhất của võ thuật và dạy cho mọi người cách học cách luyện tập hiệu quả nhất có thể. Dưới đây là một số triết lý của Lý Tiểu Long mà chúng ta có thể kết hợp với việc luyện tập của mình.

1. “Học tập là không bao giờ ngừng tích luỹ, đó là một quá trình mà không có sự khởi đầu và không có kết thúc.”

Bạn phải luôn luôn nghĩ mình như là một người mới bắt đầu, có nghĩa là bạn luôn phải tò mò, háo hức và sẵn sàng để luyện tập. Bạn có thể học các kỹ thuật mới từ những đối thủ mà bạn gặp phải hoặc các huấn luyện viên. Bạn cũng có thể bắt gặp và tìm ra những gì mình cần phải thay đổi bằng cách xem những người khác thi đấu, tập luyện.

2. “Biết là không đủ; Chúng ta phải hành động. Sẵn sàng là không đủ; Chúng ta phải làm.”

Bạn phải luôn luôn thực hành những gì mình học. Thực hành là cách duy nhất để cải thiện bản thân. Trên hết, bạn phải luôn luôn làm việc theo mục đích của mình thay vì chỉ ngồi và suy nghĩ về nó.

3. “Không có bất kỳ giới hạn nào, chỉ có những tầm cao, và bạn không được ở đó, bạn phải vượt qua chúng.”

Không có giới hạn đối với những gì bạn có thể đạt được nếu bạn tiếp tục cố gắng. Hầu hết thời gian, khi bạn cảm thấy rằng bạn quá mệt mỏi để tiếp tục tập luyện, đó không phải là bạn không có khả năng, nhưng bạn đang nghĩ về việc bỏ cuộc. Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn, và cơ thể bạn sẽ làm theo để đạt được những điều cao cả hơn bao giờ hết.

4. “Gốc cây cứng cáp nhất thường dễ bị bẻ gãy, trong khi loài tre, liễu vẫn sống sót nhờ biết nương theo làn gió.”

Tập luyện võ thuật thường bạn phải đối mặt với những tình huống bất ngờ mà bạn không biết cách xử lý. Hãy giữ một tư duy thông thoáng để tiếp nhận những điều mới mẻ và học cách giữ bình tĩnh, bạn sẽ có thể tiếp nhận bất kỳ tình huống nào.

5. “Những nỗ lực tuyệt vời chính là vinh quang ngay cả khi bạn thất bại.”

Thất bại không phải là kết thúc – đó là một cơ hội để bạn học. Hãy đặt mục tiêu lớn và theo đuổi nó, ngay cả khi bạn phải đối mặt với nhiều thất bại. Một phát biểu khác của Lý Tiểu Long cũng cần phải được áp dụng trong trường hợp này: “Thất bại là một trạng thái của nhận thức; Không ai bị đánh bại cho đến khi họ chấp nhận thất bại như là một thực tế.”

Anh Thư

loading...

languarr