Bật mí những bí mật mà bạn chưa biết về ‘Thần cước’ Bill Wallace

(VoThuat.vn) – William ‘Bill’ Louis Wallace được sinh ra ở Portland, Indiana vào năm 1945 và ngay từ những năm đầu đời, ông luôn cố gắng thực hiện ước mơ trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp.

Và khi trưởng thành ông đã thực hiện được ước mơ đó. Ông không chỉ là nhà vô địch karate toàn cầu của Hiệp hội Karate Chuyên nghiệp mà ông còn là nhà vô địch Kickboxing hạng trung trong suốt gần 6 năm liền. Hãy nhìn vào đoạn video này để xem ông đã tuyệt vời như thế nào.

Đối với nhiều người, ông là một vị anh hùng nhưng đối với hầu hết mọi người, cuộc đời ông có phần hơi mờ nhạt nên chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 7 bí mật về Bill Wallace mà có thể bạn chưa từng nghe đến trước đó.

1. Chúng ta đều biết Bill Wallace được mệnh danh là “Superfoot” nhờ vào những kĩ năng kickboxing, nhưng ở những ngày đầu bước chân vào nghề, ông thường được biết đến với cái tên “Bad Billy” (Billy hư hỏng).

2. Wallace hiện đã 72 tuổi và ông vẫn đang hoạt đông cho Nghiệp đoàn Diễn viên. Mặc dù gần đây ông không làm việc nhưng ông vẫn kiếm được 20 cent cho mỗi công việc nho nhỏ nhờ vào tiền bản quyền. Dù ít nhưng ông cha ta vẫn nói góp gió thành bão, nhiều lần 20 cent sẽ tạo ra số tiền lớn phụng dưỡng ông lúc tuổi già.

3. Wallace bây giờ đã đạt được Nhất đẳng huyền đai Judo sau khi được Sam Allred kiểm tra và thăng hạng vào năm 1971. Trước đó, ông chỉ là chủ nhân của chiếc đai nâu đơn thuần.

4. Ông dành nhiều thời gian luyện tập và thi đấu ở Kata, nhưng ông chưa bao giờ thực sự làm tốt vì chấn thương ở chân không cho ông hoàn thiện một số thế đứng và đòn cước.

5. Vì một vài lí do, Wallace yêu thích việc thi đấu với các võ sĩ ngẫu nhiên đến với võ đường của ông. Ông nổi tiếng vì điều này nên mọi người từ khắp mọi nơi đều thấy vinh dự khi được thi đấu với Superfoot. Tuy nhiên, việc này cũng khiến ông vấp phải một số rắc rối. Vào năm 1983, ông bị buộc phải hạ gục 3 người kiêu ngạo cố gắng đánh bại ông (tất nhiên là thất bại thảm hại). Sau đó luật sư khuyên ông không nên tiếp tục việc tập luyện này.

6. Wallace không chỉ là người duy nhất phát hiện ra thi thể của John Belushi sau khi ông chết vì sốc thuốc năm 1982 mà còn là người dạy ông võ thuật. Wallace và Belushi xây dựng một mối quan hệ tốt từ tình thầy trò sang tình bạn. Đến tận ngày nay, các phóng viên thích ghé thăm khách sạn Chateau Marmont ở LA – nơi John Belushi chết, để viết bài và chia sẻ các chi tiết đẫm máu về vụ việc.

7. Wallace là người theo chủ nghĩa truyền thống, ông từng nói: “’Karate’ có nghĩa là “bàn tay trắng” thì cớ sao tôi phải sử dụng vũ khí?”. Vậy nên thay vì là nhà vô địch trong lĩnh vực của mình, ông cho rằng các luật lệ cũ đôi khi vẫn là những luật lệ tốt nhất. Mặc dù đã được học 5 pinan kata, 3 naihanchi kata, sansai và ananku, ông luôn cảm thấy khó chịu bởi các luật hiện đại và vũ khí chiến đấu như kobudo.

Nhật Lệ