Chân Tử Đan phơi bày sự bất bình đẳng ở Hollywood

Chân Tử Đan dùng võ thuật chân chính tấn công màn ảnh Hollywood, nhưng anh cho rằng điện ảnh Hoa ngữ và Hollywood đều có vấn đề về tài nguyên, diễn viên gốc Hoa không giữ vai trò chủ đạo.

Chân Tử Đan cho rằng thị trường Hoa ngữ có tiềm năng rất lớn, dự đoán tương lai có khả năng vượt qua Hollywood, diễn viên người Hoa muốn thành công nhất định phải cố gắng hơn.

Mấy năm gần đây, Chân Tử Đan tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim bom tấn của Hollywood như Rogue One: A Star Wars Story và xXx: The Return of Xander Cage… tuy anh nói rằng diễn viên Hoa ngữ ở Hollywood nhận được đãi ngộ và sự tôn trọng cao hơn trước đây, nhưng vẫn tồn tại sự bất bình đẳng: “10 bộ phim thì 9 bộ đều lấy người da trắng làm trọng tâm, mấy năm nay quả thật có thêm nhiều diễn viên Hoa ngữ, nhưng hầu hết không phải tuyến vai chính, mà được “đặt hàng” theo yêu cầu của thị trường. Tôi rất may mắn khi hai vai diễn của tôi đều giữ tuyến vai chính, muốn đạt đến sự bình đẳng cần thêm một khoảng thời gian nữa, đương nhiên phải cố gắng lên”.

Chân Tử Đan cho rằng diễn viên người Hoa muốn thành công nhất định phải cố gắng hơn.

Tài nguyên vẫn chưa đủ

Chân Tử Đan cho rằng phương thức vận hành, thị trường của điện ảnh Hoa ngữ và Hollywood vẫn có khoảng cách, sự khác biệt lớn nhất ở vấn đề tài nguyên: “Phim Hollywood có tài nguyên nhất định, nó đã được công nghiệp hóa, mà chúng ta vẫn dừng lại ở việc kinh doanh cá nhân, là khiếm khuyết lớn nhất”.

Tuy nhiên theo Chân Tử Đan, trong tương lai điện ảnh Trung Quốc có thể vượt qua Hollywood: “Nếu quay phim cho 1.3 tỷ người xem, chắn chắc có không gian lớn hơn cho việc sáng tạo nghệ thuật, hướng đi trong tương lai là không cần phim Hollywood trình chiếu cho khán giả Trung Quốc xem, phim Trung Quốc sẽ hay hơn, bởi vì có lượng khán giả đông hơn”.

Khen Ngô Kinh đánh giỏi

Nhắc đến việc giới truyền thông nước ngoài khen Chân Tử Đan thích hợp đóng vai Batman, anh nói: “Họ nói đùa thôi! Phim điện ảnh toàn thế giới đều do người da trắng đóng vai chính, tương lai sẽ có cơ hội này, nhưng còn có một quãng đường phải phấn đấu”.

Chân Tử Đan còn hết lời khen ngợi Ngô Kinh, người từng bị đồn là bất hòa với anh: “Ngô Kinh đã bỏ ra rất nhiều năm mới có địa vị ngày hôm nay, vì thế muốn thành công thì phải trả giá, không làm thì sẽ không có gì cả”.

Nhắc đến “đàn em”, Chân Tử Đan đã hết lời khen ngợi Ngô Kinh.

Làm “Đại sứ Derby”

Chân Tử Đan cảm thấy rất vinh dự đối với việc 6 năm liền làm “Đại sứ Derby” của “Cuộc thi Derby đua ngựa Hong Kong”. Anh cho rằng những chú ngựa tham gia cuộc thi cũng có trải nghiệm giống như con người: “Người thành công nhất định phải trả giá và có kinh nghiệm, mới có cơ hội chạm đích. Mỗi ngày tôi đều mang theo suy nghĩ này mà đóng phim, để làm cho tốt nhất”.

Vì quay phim nên Chân Tử Đan học cưỡi ngựa, anh nói nếu có thời gian, anh muốn nghiêm túc học cưỡi ngựa, làm thế nào điều khiển một chú chiến mã và biến nó thành một phần của bản thân.

Chân Tử Đan cảm thấy rất vinh dự đối với việc 6 năm liền làm “Đại sứ Derby” của “Cuộc thi Derby đua ngựa Hong Kong”.

Anh Thư (T.H) – Theo Trịnh Nghi

languarr