Thành Long “ăn đứt” diễn viên trẻ về khoản “chơi lầy”

Nổi tiếng là diễn viên “chơi lầy” bậc nhất làng điện ảnh, Thành Long chưa từng phải sử dụng diễn viên đóng thế nào trong suốt sự nghiệp của mình. 

Lý Liên Kiệt thắng Thành Long không thuyết phục tại phòng vé

Những scandal tình ái đình đám của Thành Long

Tự thực hiện mọi cảnh quay nguy hiểm, Thành Long “giỡn mặt tử thần” không biết bao nhiêu lần. Nhiều nguồn tin cho rằng trên người diễn viên 62 tuổi này không còn bất cứ chiếc xương nào thiếu vết nứt gãy. Nghe có vẻ hơi khó tin, nhưng có một sự thật rằng mọi hãng bảo hiểm trên toàn thế giới đã từ chối yêu cầu làm thủ tục bảo hiểm cho Thành Long vì… chắc chắn sẽ lỗ.

Không chỉ là một sở thích cá nhân, việc tự đóng cảnh nguy hiểm còn được Thành Long tôn vinh như “một cách để chứng minh thực tài và khả năng hi sinh cho điện ảnh”. Ông thường xuyên khuyên các diễn viên trẻ nên dấn thân vào nghề nhiều hơn, bớt ỷ lại vào kỹ xảo và người đóng thế.

Trầy xước, rách da, gãy xương, tổn thương não, giãn dây chằng, điếc tai… hiếm có diễn viên phim hành động nào có thể chịu tất cả chấn thương đó. Thế nhưng, Thành Long làm được và thậm chí còn vui vẻ với điều đó. Tập luyện nghiêm túc và bài bản là “bí kíp sinh tồn” của Thành Long, thế nhưng có lẽ ông sẽ không trụ được với nghiệp này nếu như thiếu đi sự may mắn và cả tính “lầy” của mình.

Sau nhiều năm “bầm dập” trên phim trường đúng theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, ít nhất Thành Long đã có được một thành tựu xứng đáng: một sự nghiệp xứng danh huyền thoại, một tên tuổi mà trước – cùng thời – và sau ông không ai có thể so sánh, một Thành Long dám khoác vai tử thần đi hết con đường duyên phận điện ảnh của mình.

Video clip: Những lần Thành Long suýt chết trên phim trường

Phạm Vũ

loading...

languarr