Danh sách ngôi sao võ thuật “không đội trời chung” với Chân Tử Đan

Mặc dù được rất nhiều người hâm mộ yêu mến, thế nhưng Chân Tử Đan luôn là cái gai trong mắt các đồng nghiệp.

Chân Tử Đan: Ngô Kinh không cùng đẳng cấp võ thuật với tôi
Tên tuổi Chân Tử Đan bị lợi dụng cho vụ lừa đảo cấp quốc tế

Tài năng của Chân Tử Đan chắc có lẽ không ai phủ nhận, nhưng cách ứng xử với đồng nghiệp trên phim trường cũng như phát ngôn ngoài cuộc sống của anh chưa bao giờ được đánh giá cao, thậm chí bị ghét bỏ. Hãy cùng Vothuat.vn điểm lại những mâu thuẫn mà Chân Tử Đan đã mắc phải trong sự nghiệp.

CHÂN TỬ ĐAN HÃM HẠI THÀNH LONG

Năm 2012, đạo diễn trẻ Cảnh Vệ Quốc ra mặt kể xấu nam diễn viên Diệp Vấn. Đạo diễn này cho biết: “Chân Tử Đan là cao thủ võ lâm trên màn ảnh nhưng lại là kẻ tiểu nhân ngoài đời”.

Theo lời Cảnh Vệ Quốc, anh ấp ủ dự án phim Chung cực giải mã từ lâu. Anh lên kế hoạch mời Thành Long làm nhà sản xuất, Hàn Canh đóng vai chính. Lúc đó, Chân Tử Đan cũng có ý định hợp tác. Nghĩ đây là chuyện tốt lành, Cảnh Vệ Quốc đồng ý không suy nghĩ.

cl3

Không ngờ sau đó, Chân Tử Đan bằng quyền lực của mình trong làng giải trí đã chèn ép đạo diễn trẻ khiến anh này rơi vào cảnh phá sản, dự án phim vừa thai nghén đã chết yểu. Không chỉ thế, ngay cả Thành Long cũng bị coi thường.

Thành Long vốn dĩ đã đồng ý tham gia sau cũng bị gạch tên, đừng nói đến tên tuổi nhỏ như diễn viên Hàn Canh. Tôi nói ra những lời này để mọi người có thể hiểu thế nào là Chân Tử Đan đích thực, Thành Long đại lượng và là nghệ sĩ lão làng nên bỏ qua chứ tôi không thể. Bây giờ tôi lâm vào cảnh khánh kiệt vì anh ta” – Cảnh Vệ Quốc uất ức.

CHÂN TỬ ĐAN BẰNG VÀ MÂU THUẨN CHƯA THỂ HÒA GIẢI VỚI LÝ LIÊN KIỆT

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan quen biết và thân thiết từ khi còn trẻ. Cả hai học chung trường võ và đều trở thành những ngôi sao võ thuật hàng đầu châu Á. Sau này, Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan từng góp mặt chung trong nhiều phim bom tấn hành động của điện ảnh Hoa ngữ như Hoàng Phi Hồng 2 (1991), Anh hùng (2002)… Thế nhưng, giữa hai ngôi sao này luôn xảy ra mâu thuẫn mà đến nay vẫn chưa thể hòa giải.

Ngay từ thời gian cả hai hợp tác trong phim Hoàng Phi Hồng 2, mâu thuẫn đã  nổ ra. Trong cảnh quay hai người giao chiến giữa các cây cột trúc, theo kịch bản, Lý Liên Kiệt sẽ đánh vào cây trúc phía sau Tử Đan, thế nhưng, nam tài tử này lại đánh vào khu vực mắt của bạn diễn.

cl

Chân Tử Đan nhớ lại: “Máu lúc đó cứ phụt ra như trên phim, cột máu phun ra khủng khiếp nhưng tôi đã ngay lập tức bịt lại“. Sau khi được nhập viện, Chân Tử Đan phải khâu 6 mũi.

Hơn 10 năm sau, cả hai tiếp tục tái hợp trong bộ phim bom tấn cổ trang Anh hùng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Sau hơn 10 năm gặp lại, cả hai đều mong muốn tạo ra những cảnh hành động trên màn ảnh rộng mới mẻ hơn trước, dữ dội và ác liệt hơn. Vì thế, cảnh quay giao đấu của hai người đã phải quay đi quay lại hơn 20 lần.

Trong khi quay cảnh này, nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cáp treo cho Lý Liên Kiệt đã sơ ý để đoạn dây cáp của anh bị thiếu 2m, vì vậy, khi cảnh Lý Liên Kiệt vung kiếm sắc lẹm hướng về phía Chân Tử Đan đã một lần nữa sượt qua mắt bạn diễn. Lý Liên Kiệt khi đó nói: “Tử Đan, anh chảy máu rồi, vẫn chỗ cũ“. Chân Tử Đan nghe xong bèn giữ vội vết thương và tỏ ra vô cùng tức giận.

Năm 2007 khi kịch bản bộ phim Ngôi sao võ thuật ra mắt với mong muốn quy tụ 36 cao thủThiếu lâm tự nhằm biểu dương tuyệt kỹ võ thuật Thiếu lâm. Đoàn phim muốn mời Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan tham gia, nhưng họ giấu không cho hai người biết.

Ban đầu, Lý Liên Kiệt nhận lời ngay nhưng ngôi sao võ thuật này lại quyết định rút lui khi biết có sự tham gia của Chân Tử Đan. Bởi thế, đoàn phim đã phải nhờ đến võ sư Ngô Bân thuyết phục. Vì nể tình của võ sư, Lý Liên  Kiệt đồng ý.

Không những vậy, hai ngôi sao còn có hiềm khích trên lĩnh vực thương mại. Khi bộ phim Hoắc Nguyên Giáp của Lý Liên Kiệt công chiếu, Chân Tử Đan từng công khai chê phim này không hay khiến Lý Liên Kiệt “nóng mặt” và cho rằng Tử Đan đã quá lời. Một lần khác, Tử Đan cũng dùng những lời lẽ thô tục để nói về Lý Liên Kiệt khiến Lý tức giận và thề không bao giờ hợp tác với Chân Tử Đan nữa.

CHÂN TỬ ĐAN VÀ MỐI HẬN “KHÔNG ĐỘI TRỜI CHUNG” VỚI TRIỆU VĂN TRÁC 

Chân Tử Đan và Triệu Văn Trác từng có dự án hợp tác trong bộ phim ‘Thân phận đặc biệt’ hồi đầu năm 2012. Tuy nhiên, đang trong quá trình thực hiện thì đoàn làm phim bất ngờ hủy hợp đồng với Triệu Văn Trác với lý do là không thể chịu nổi thói kênh kiệu của nam diễn viên.

Ngay sau đó, ngôi sao võ thuật đã tổ chức họp báo và cho biết rằng, anh không kênh kiệu, không có mâu thuẫn với Chân Tử Đan mà do đoàn làm phim vi phạm hợp đồng và tự ý sửa đổi kịch bản. Thế nhưng, đến ngày 15/3/2012, Triệu Văn Trác lại bất ngờ lên tiếng tố cáo rằng chính đàn anh đã bày kế hoạch để hại anh mất vai diễn trong phim ‘Thân phận đặc biệt’, đồng thời chỉ trích Chân Tử Đan cùng đoàn làm phim đã xử sự với mình theo kiểu luật giang hồ.

cl2

Đối mặt với những lời tố cáo của đàn em, Chân Tử Đan cho rằng Triệu Văn Trác không nên tự ý bỏ diễn vì trong quá trình làm phim, việc sửa đổi kịch bản chỉ là chuyện thường xuyên xảy ra, đồng thời bình tĩnh đáp trả: “Tôi rất thất vọng về lời lẽ vu khống của Văn Trác, làm sai mà lại đổ vấy tội lỗi cho người khác. Tôi hối hận vì đã chọn hợp tác với anh ta“.

Ông vua hành động cũng cho hay anh sẽ giao lại vụ việc cho luật sư giải quyết và có khả năng sẽ khởi kiện. Phản ứng trước thông tin này, Triệu Văn Trác cho hay, anh đã chuẩn bị tinh thần để ‘liều chết’ cùng Chân Tử Đan. Đặc biệt, nam diễn viên còn bạo miệng: ‘Số tài sản tôi có ở Bắc Kinh đủ để tôi sống sung túc mà không cần đóng phim nữa, tôi sẽ đòi lại công bằng cho dù nhiều người đang phản đối tôi’.

Từ đó đến nay, Triệu Văn Trác và Chân Tử Đan trở thành những người ‘không đội trời chung’ với nhau. Cả hai không thèm đả động, nhìn mặt nhau và chắc hẳn sẽ không bao giờ có một tác phẩm chung của 2 người.

CHÂN TỬ ĐAN TUYÊN BỐ NGÔ KINH KHÔNG CÙNG ĐẲNG CẤP VỚI ANH

Mới đây, tờ 163 của Trung Quốc đã chia sẻ một số ý kiến của Chân Tử Đan khi nhận xét về thế hệ diễn viên trẻ hiện nay. Trong đó, đáng chú ý nhất là lời đánh giá của anh dành cho người sư đệ đồng môn (cùng là học trò của võ sư Ngô Bân): “Ngô Kinh là diễn viên võ thuật giỏi, động tác đẹp mắt. Nhưng tốc độ và lực vẫn không thể theo kịp tôi”.

cl4

Theo Chân Tử Đan thì Ngô Kinh chỉ xứng đáng xếp ngang hàng với những võ sinh phổ thông. Anh còn cho biết có rất nhiều người đạt được thành tích cao trong các giải võ thuật, tuy nhiên muốn trở thành ngôi sao trên màn ảnh là điều không phải dễ. Chân Tử Đan ít khi đưa ra nhận xét hay bình luận về ai nhưng một khi đã nói ra thì những lời nhận xét của anh rất thẳng thắn.

Được biết, cả hai đều là môn đệ của võ sư Ngô Bân. Trong các đệ tử của mình, Ngô Bân đánh giá Lý Liên Kiệt cao nhất, tiếp theo là Ngô Kinh rồi mới đến Chân Tử Đan. Theo võ sư Ngô Bân, Chân Tử Đan có nền tảng kỹ thuật rất tốt, anh có bản lĩnh hơn người nhưng vì tính kêu ngạo của mình nên không được nhiều người kính nể.

C.T (Tổng hợp)

 

languarr