Hillary Clinton từng “nhờ” Manny Pacquiao trong việc tranh cử Tổng thống Mỹ

Để có được sự ủng hộ của người dân Phillippines đang sinh sống ở Mỹ, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã mở lời mong muốn nhờ cậy võ sĩ Manny Pacquiao.

Siêu mẫu Hà Anh hở bạo vòng 1 bên Manny Pacquiao
Manny Pacquiao trở lại sàn đấu bằng trận tranh đai WBO

Trong thời gian gần đây, vấn đề đang được thế giới quan tâm nhất chính là việc tranh cử vị trí Tổng thống Mỹ giữa bà Hillary Clinton và tỷ phú Donald Trump. Về cơ bản, sau 3 lần tranh luận trước người dân Mỹ lợi thế đang thuộc về bà Clinton khi 52% số người theo dõi màn “đấu khẩu” cho rằng bà Clinton giành chiến thắng, trong khi chỉ có 39% nghĩ rằng thắng lợi thuộc về ông Trump.

Trước khi tham gia ứng cử Tổng thống Mỹ, cựu phu nhân của Tổng thống Mỹ Bill Clinton từng đảm nhân vị trí Ngoại trưởng Mỹ nhiệm kỳ 2009-2013 và được đánh giá có tài ngoại giao thuộc hàng siêu hạng.

hila1
Bà Hillary Clinton và Manny Pacquiao.

Cụ thể vào năm 2014, khi có ý định tranh cử vào ghế Tổng thống Mỹ, ứng viên đảng Dân chủ đã nghĩ ngay đến võ sĩ người Phillippines Manny Pacquiao. Tại Mỹ, huyền thoại Manny Pacquiao khá nổi tiếng khi là gương mặt nhận được nhiều hợp đồng tài trợ của Mỹ như Nike, Henessy, State Street, Hewlett-Packard. Nhưng đi xa hơn, nước Mỹ còn là nơi sinh sống của 3.4 triệu dân Philippines. Chính vì vậy, bà Hillary muốn nhờ Pacquiao dùng tầm ảnh hưởng để thuyết phục dân Philippines ủng hộ mình.

Và trong cuộc trả lời phỏng vấn với báo chí, ông bầu Bob Arum cho biết bà Hillary Clinton muốn nhờ sự giúp sức của Manny Pacquiao trong cuộc tranh cử tổng thống. “Bob, tôi không biết mình liệu có tranh cử tổng thống hay không. Nhưng nếu, ông có thể nhờ Manny Pacquiao tới đây và giúp đỡ tôi”, Arum nói.

Manny là một vận động viên thể thao giỏi và quan tâm đến những người xung quanh. Trong nhà nước, họ cần những người lãnh đạo chính trị xuất sắc được bầu cử và Manny là kiểu người như vậy”, ông bầu Bob Arum kể lại trong bữa tối ngồi cạnh bà Hillary.

Không biết sau bữa tối đó, bà Hillary đã có dịp gặp Manny Pacquiao chưa, nhưng có thể thấy rằng để có được sự đồng thuận cao của người dân Mỹ, Hillary Clinton đã chuẩn bị rất lâu về kế hoạch tranh cử và rất biết “chọn mặt gửi vàng” cho những người có tầm ảnh hưởng lớn như huyền thoại quyền Anh Manny Pacquiao.

https://www.youtube.com/watch?v=8wJlrUjeqsk

C.T