Lý Liên Kiệt và hành trình về đất Phật Bhutan

loading...

Vừa qua, trên trang web cá nhân của mình, Lý Liên Kiệt vừa chia sẻ chuyến đi của ông đến Bhutan – mảnh đất nổi tiếng gắn liền với văn hóa Phật giáo của miền núi cao Himalaya.

Ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt: Sau ánh hào quang là vực thẳm

Lý Liên Kiệt mặt tái nhợt chia sẻ ngày qua đời cận kề

Sau nhiều biến cố bệnh tật, Lý Liên Kiệt chọn Phật giáo làm chỗ dựa tinh thần cũng như tìm cách hồi phục sức khỏe. Thực tế, ông đã là một người mến mộ Phật giáo từ khi còn trẻ, nhưng sự nghiệp điện ảnh bận rộn đã cuốn tài tử sinh năm 1963 này vướng vào nhiều rắc rối và cả sự suy sút của sức khỏe.

Trong những ngày này, Lý Liên Kiệt chia sẻ: “Tôi đã tu thiền và nghiên cứu các vấn đề tâm linh hơn 20 năm qua. Tôi luôn tự hỏi mình là gì giữa vũ trụ này, và liệu có mối liên kết nào giữa con người với vũ trụ? Làm thế nào để tìm thấy ý nghĩa cuộc sống? Nhiều năm qua tôi đã bận rộn, nhưng bây giờ là lúc tôi có thời gian hơn cho những câu hỏi này”.

Những hình ảnh cho thấy Lý Liên Kiệt đã khỏe mạnh trở lại sau một thời gian dài lâm vào bệnh tật.

Cũng trên trang cá nhân, người diễn viên từng được mệnh danh ông hoàng võ thuật điện ảnh cổ trang Trung Quốc chia sẻ: “5 năm qua, sư thầy nghiêm khắc với tôi hơn hẳn. Tôi đã nghĩ mình không thể hoàn thành thử thách 800 giờ thiền định nhưng kết quả rất đáng kinh ngạc. Tôi đang hướng tới mục tiêu 3000 giờ thiền định kế tiếp. Ngoài ra, sư thầy cũng khuyên tôi nên tìm đến một vùng đất thánh Phật nào đó như Bhutan hay Nepal chẳng hạn”.

Lý Liên Kiệt cho biết ông dành liên tục 7 ngày, mỗi ngày 7 – 12 tiếng thiền một mình trong hang động.

Hai thánh địa “Hang cọp” và Dra Karpo của quốc gia Phật giáo Bhutan chính là nơi thuyết phục được Lý Liên Kiệt. Ở tuổi 63, Lý Liên Kiệt tạm gác lại mọi công việc và tài sản để đến Bhutan, dành riêng 7 ngày liên tục để một mình tịnh thiền tại nơi mà người ta tin rằng Đức Phật Padmasambhava đã từng tu thiền trước đó. Ngoài ra, ông cũng chia sẻ ý định đến Nepal ngay sau chuyến đi Bhutan.

“Thật khó để kể lại những cảm xúc này bằng lời. Bạn cần phải tự mình trải nghiệm để hiểu những điều thiêng liêng ở đây” – Lý Liên Kiệt chia sẻ.

Phạm Vũ

languarr