Master Michael Wong, võ sư gốc Việt nổi tiếng khắp thế giới

loading...

Phương pháp thực chiến ngoài đường phố cùng Michael Wong
Võ sư gốc Việt thị phạm 10 thế thực chiến của Thái Cực Quyền

Master Wong tên thật là Hoàng Mạnh Hùng, vốn là người Việt gốc Hoa. Anh sinh năm 1972 nhưng đã rời Việt Nam từ khi 10 tuổi.

Bắt đầu tập luyện võ thuật với một võ sư người Trung Quốc tại Vương quốc Anh Wong nhanh chóng phát triển các kỹ năng của mình, sau đó anh tiếp tục đến Hồng Kông và Trung Quốc đại lục để nghiên cứu với nhiều bậc thầy Trung Quốc ở tuổi 20.

Tập luyện nhiều loại võ thuật đã cho Wong một nền tảng và kỹ năng hiếm thấy trong thế giới võ thuật. Nó cũng cho phép anh cung cấp một chương trình giảng dạy toàn diện cho nhiều võ sinh viên với nhiều yêu cầu khác nhau. Sau khi mở Học viện Ho Wan vào năm 1992, Wong đã phát hiện ra rằng có nhu cầu lớn về võ thuật trong khu vực và chưa bao giờ thiếu võ sinh. Điều này cuối cùng đã dẫn đến việc học viện Master Wong ra đời tại Charles Street ở Ipswich, và trở thành một trong số ít các trung tâm đào tạo võ thuật uy tín trong khu vực.

Wong thường xuyên đến Trung Quốc để đào tạo và học các kỹ thuật mới để tiếp tục tự cải thiện bản thân. Anh luyện tập chăm chỉ và thường xuyên nhưng bản chất là một người tận tụy nên anh vẫn có thời gian để sản xuất, đạo diễn và quay phim các đĩa DVD hiện tại của mình, làm chuyên gia chụp ảnh chuyển động cho các bộ phim và chương trình truyền hình và điều hành học viện.

Wong đã phát triển một hệ thống mới cho thế kỷ 21 sử dụng đầy đủ các đĩa DVD tự thực hiện là một phần thiết yếu của chương trình đào tạo. DVD trở thành giáo trình cho để võ sinh biết chính xác những gì họ đang học, dù ở nhà hay được giảng dạy bởi một trong những võ sư có trình độ của Master Wong Academy. Bên cạnh đó Wong cũng trực tiếp hướng dẫn cho các võ sinh. Ngay từ lần đầu tiên một võ sinh bắt đầu học một kỹ thuật mới, họ có thể xem DVD và sẽ hoàn toàn nhận thức được chính xác những gì họ sẽ học và mục đích đằng sau đó.

Học viện Master Wong được công nhận trên toàn cầu với đội ngũ võ sư quốc tế ngày càng phát triển. Wong đã phát triển từ một nạn nhân của trường học thành một bậc thầy võ thuật tài năng và được kính trọng, một tấm gương của việc bạn có thể đạt được mọi thứ nếu có đam mê và quyết tâm.

Anh Thư

languarr