Nam thần kiếm hiệp Kim Dung: Kiều Phong tệ nhất đứng số 1

Diễn viên Chung Hán Lương – người thủ vai Kiều Phong trong bản Tân Thiên Long Bát Bộ 2014 từng bị ném gạch đá vì tạo hình quá thư sinh. Nhưng bất ngờ, anh được cộng đồng Hoa ngữ bầu chọn nam thần số 1 trong tiểu thuyết Kim Dung.

‘Vượt ngục 5’ thu hút người xem, nhưng bị chỉ trích nặng nề
‘Biệt đội đánh thuê 4’ có thể mất tiếp Arnold Schwarzenegger

“Chung Hán Lương diễn vai Tiêu Phong chán thế mà giành vị trí số một sao?”, “Không thể tin được Cổ Thiên Lạc lại xếp sau Hoắc Kiến Hoa và Ngô Lỗi”, đó là ý kiễn của không ít cư dân mạng khi thấy kết quả của Top 20.

Tạo hình Kiều Phong của Chung Hán Lương trong phim.

Thực tế, từ khi công bố dàn diễn viên sẽ đảm nhận trọng trách gánh vác Tân Thiên Long Bát Bộ, khán giả đã có phần e ngại khi nhân vật Tiêu Phong lừng lẫy trên giang hồ lại đặt vào tay Chung Hán Lương. Ngoại hình của anh quá thư sinh, công tử, lại chưa từng đóng những vai “nam tử hán” như Kiều Phong. Kèm theo đó, hình tượng Kiều Phong của Huỳnh Nhật Hoa và Hồ Quân đã ăn sâu trong trí nhớ khán giả, muốn thay đổi không phải chuyện đơn giản. Chung Hán Lương gặp không ít áp lực và đúng như dự đoán, vai diễn của anh bị ném đá không thương tiếc.

Vai diễn khiến anh bị ném đá dữ dội.

Để thoát khỏi hình ảnh “nhẹ nhàng” trong những phim trước đây, Chung Hán Lương đã chủ động phơi nắng cho đen da; tập võ, tập thể hình và nghiên cứu những tư liệu mà giới Kim Dung học phân tích về Kiều Phong. Qua bàn tay của chuyên gia tạo hình Kế Trọng Văn, nhân vật Kiều Phong ở bản dựng mới hoàn toàn mới lạ. Tuy nhiên, có lẽ do bám theo nội dung Kiều Phong là đệ tử Cái bang, sau này lên ngôi bang chủ Cái bang nên trang phục được thiết kế rườm rà, phù hợp với vai diễn, song lại khiến khán giả lắc đầu.

Kiều Phong đậm chất “ăn mày” không nhận được sự ủng hộ từ khán giả.

Ở một số vị trí khác, “Dương Quá kinh điển nhất mọi thời đại” Cổ Thiên Lạc chỉ đứng ở vị trí thứ 5, xếp sau nhiều diễn viên đàn em như Hồ Ca, Hoắc Kiến Hoa và Ngô Lỗi. Bên cạnh đó, top 20 tuy có mặt nhiều phiên bản “thảm họa” như “Đoàn Dự” Kim Ki Bum và “Quách Tĩnh” Dương Húc Văn nhưng lại thiếu một số diễn viên từng gặt hái thành công vang dội khi tham gia phim chuyển thể từ thiểu thuyết Kim Dung như “Đoàn Dự” Lâm Chí Dĩnh, “Lệnh Hồ Xung” Lý Á Bằng…

Dưới đây là danh sách top 5 nam thần Kim Dung theo bình chọn của cộng đồng Hoa ngữ:

1. Chung Hán Lương – vai Kiều Phong trong Tân Thiên Long Bát Bộ.
2. Hồ Ca - vai Quách Tĩnh trong Anh Hùng xạ điêu 2008.
2. Hồ Ca – vai Quách Tĩnh trong Anh Hùng xạ điêu 2008.
3. Hoắc Kiến Hoa - vai Lệnh Hồ Xung trong "Tiếu ngạo giang hồ"
3. Hoắc Kiến Hoa – vai Lệnh Hồ Xung trong “Tân Tiếu ngạo giang hồ”.
4. Ngô Lỗi – vai Dương Quá khi nhỏ trong “Thần điêu đại hiệp”
5. Cổ Thiên Lạc - vai Dương Quá trong Thần Điêu Đại Hiệp.
5. Cổ Thiên Lạc – vai Dương Quá trong Thần Điêu Đại Hiệp.

V.Đ

loading...

languarr